0909121680

Viettech / Dịch vụ cung cấp / Gia công đột dập kim loại CNC tại Hà Nội giá rẻ lấy ngay

Gia công đột dập kim loại CNC tại Hà Nội giá rẻ lấy ngay

Hiện nay gia công đột dập kim loại là một trong những hình thức gia công tạo hình kim loại tấm được ứng dung phổ biến hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ gia công đột dập là gì cũng như những phương pháp gia công dột dập chủ yếu. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản nhất xoay quanh phương pháp này.

Gia công đột dập kim loại là gì?

Gia công đột dập kim loại là một quá trình sản xuất đươc sử dụng để chuyển đổi các tấm kim loại phẳng thành các hình dạng cụ thể thông qua một số kỹ thuật tạo hình kim loại. Quá trình gia công này sử dụng các loại máy móc, thiết bị và công cụ và kỹ thuật phù hợp để biến những tấm kim loại phẳng thành những hình dạng cụ thể theo khuôn mẫu có sẵn với 1 số kỹ thuật tạo hình như đục lỗ, uốn cong, đúc, dập nổi, mặt bích…Trước khi thực hiện gia công đột dập kim loại, các kỹ thuật viên phải thiết kế mô hình 3D để đảm bảo chất lượng tối ưu. Sau đó, có thể dùng nhiều loại gia công, mài… để hoàn thành sản phẩm theo đúng yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Gia công đột dập kim loại CNC

Ứng dụng của gia công đột dập kim loại rất đa dạng, ngày nay chúng ta có thể thấy được rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp đều ứng dụng phương pháp này. Trong đó có thể kể đến các ngành như công nghiệp như ô tô, hàng không, y tế, HVAC, điện tử, xây dựng, thiết bị…. có nhu cầu về linh kiện, bộ phận phức tạp số lượng lớn. Các sản phẩm tạo ra từ quá trình gia công đột dập kim loại tấm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như làm lưới tản nhiệt, lưới lọc chất thải, vách ngăn phòng, lưới chắn bảo vệ, lan can, hàng rào, trang trí nội ngoại thất,…Và gia công đột dập là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu này.

Vai trò của gia công đột dập kim loại trong sản xuất công nghiệp hiện nay

Sự ra đời của công nghệ đột dập kim loại được ví như 1 cuộc cách mạng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nó giúp cho ngành công nghiệp đạt được những hiệu quả và năng suất hơn

 • Gia công đột dập kim loại là giải pháp hiệu quả nhất để tạo ra các lỗ trên kim loại tấm một cách nhanh chóng chính xác kể cả những lỗ yêu cầu độ phức tạp cao thông qua một bản lập trình có sắn trên máy tính, điều mà các phương pháp tạo lỗ khác không thể thực hiện được.
 • Phương pháp gia công đột dập kim loại có thể tạo ra nhiều lỗ cùng lúc trên một tấm kim loại, giúp tiết kiệm thời gian, tăng năng suất lao động
 • Tiến độ đột dập kim loại bằng công nghệ CNC mang đến hiệu quả làm việc nhanh hơn bất kỳ phương pháp tạo lỗ nào đang có trên thị trường hiện nay. Doanh nghiệp tối đa hóa thời gian sản xuất kinh doanh
 • Bởi vì được làm theo bản thiết kế kỹ thuật số, kết nối với máy tính trong quá trình dập lỗ, các chi tiết, hình lỗ được tạo ra từ quá trình đột dập CNC có độ chuẩn xác 10/10, sắc nét, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Quá trình gia công đột dập kim loại được thực hiện hoàn toàn bằng máy, tự động hóa giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện được trên những tấm kim loại có độ cứng cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng

Các phương pháp gia công đột dập kim loại phổ biến hiện nay.

Có nhiều phương pháp được áp dụng để tạo ra các lỗ trên kim loại tấm từ những phương pháp cắt thủ công thông thường cho đến ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại. Tuy nhiên những năm gần đây thì các phương pháp dập thủ công đã không còn được ưa chuộng bởi nó tốn nhiều nhân lực, thời gian thực hiện lâu, các lỗ tạo ra thiếu chính xác, dễ xảy ra sai lệch nên không có tính đồng nhất.

Những nhược điểm này cùng với yêu cầu ngày càng cao về sản phẩm của khách hàng khiến cho phương pháp đột lỗ thủ công không được áp dụng nhiều. Do vậy mà hầu hết các đơn vị gia công kim loại tấm hiện nay đều thực hiện đột lỗ kim bằng máy móc hiện đại. Việc đột dập kim loại trên máy mang đến những sản phẩm có tính chính xác cao, thời gian nhanh chóng và năng suất rất hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường chủ yếu có 2 phương pháp gia công để tạo lỗ trên bề mặt kim loại phổ biến hiện nay là cắt laser và đột dập CNC.

Cắt laser

Cắt laser đột dập kim loại là hình thức tạo ra các lỗ trên tấm kim loại bằng cách cắt laser từng lỗ một. Phương pháp này mang đến những sản phẩm với độ chính xác rất cao, đường nét sắc ngọt, đảm bảo tính thẩm mỹ, không bavia hay có chi tiết thừa. Nhược điểm là khá mất thời gian do phảo đột dập từng lỗ một

Đột dập CNC

Đột dập CNC là công nghệ được áp dụng nhiều hiện nay với bản vẽ đã được lập trình sẵn và quá trình gia công được thực hiện tự động dưới sự điều khiển của máy vi tính. Quy trình tự đông hóa này giúp cho phương pháp đột dập kim loại bằng CNC tạo ra nhiều lỗ đục với độ chuẩn xác cao, các lỗ đột dập giống nhau 100% từ đơn giản đến phức tạp trên nhiều vật liệu kim loại với độ dày mỏng khác nhau. Vì vậy mà công nghệ đột dập CNC được ứng dụng rất rộng rãi trong hoạt động chế tạo kim loại tấm.

Ưu điểm

 • Sản phẩm ổn định về chất lượng và hình dạng hình học các lỗ đục mang tính thẩm mỹ cao.
 • Áp dụng cho gia công sản xuất hàng loạt, hàng khối và hàng tiêu chuẩn. Bởi khả năng có thể cùng lúc tạo ra nhiều lỗ trên mặt tấm kim loại trùng một kích thước, hình dáng.
 • Tiết kiệm thời gian gia công, mất ít sức lao động và tối ưu được nguyên công sản xuất.
 • Hiệu quả kinh tế cao, ít phế phẩm trong sản xuất.
 • Có thể tạo ra nhiều lỗ hình cùng lúc.
 • Dập các chi tiết vô cùng chính xác, chắc chắn, đảm bảo đúng theo mong muốn của khách hàng.

Nhược điểm

 • Mất chi phí gia công khuôn mẫu, vấn đề bảo dưỡng khuôn mẫu cho đến cả thời gian chế tạo khuôn mẫu.
 • Chỉ định gia công trên vật liệu tấm, phôi mỏng như: inox dạng tấm, nhôm dạng tấm, đồng dạng tấm cỡ 5mm – 7mm. Đối với những loại tấm, phôi dày hơn nên sử dụng phương pháp cắt laser.
 • Sự hạn chế về độ linh hoạt thay đổi trong gia công.

Các loại gia công đột dập

Dập khuôn lũy tiến

Kim loại tấm được đưa vào máy dập khuôn lũy tiến. Mỗi trạm trong máy dập thực hiện một thao tác cắt, dập hoặc uốn khác nhau. Mỗi trạm hoàn thành một phần của sản phẩm. Khi qua tất cả các trạm, sản phẩm đã được hoàn thành.

Khuôn dập lũy tiến là giải pháp lý tưởng cho các bộ phận kim loại có hình dạng phức tạp, mang đến các ưu điểm:
 • Quay vòng nhanh hơn
 • Chi phí nhân công thấp
 • Thời gian ngắn hơn
 • Độ lặp lại cao hơn

Dập Fourslide

4 công cụ được sử dụng đồng thời để định hình phôi. Quá trình này có thể thực hiện các phần phức tạp nhất. Nó cung cập lợi thế:
 • Tính linh hoạt cho các bộ phận phức tạp
 • Linh hoạt hơn cho thay đổi thiết kế

Dập sâu

Dập sâu là dập các sản phẩm có độ sâu vượt quá đường kính của nó. Phương pháp này được dùng phổ biến trong:
 • Các thành phần của ô tô
 • Phụ tùng máy bay
 • Role điện tử
 • Dụng cụ nấu ăn

Dập ngắn

Giải pháp lý tưởng cho dự án nhỏ hoặc tạo nguyên mẫu. Sau khi chày được tạo, người sản xuất sẽ sử dụng kết hợp các thành phần dụng cụ tùy chỉnh và khuôn để uốn cong, đục lỗ… tùy yêu cầu sản phẩm.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu gia công đột dập kim loại, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại dưới cuối bài viết này, với 20 năm kinh nghiệm gia công đột dập kim loại tấm uy tín cùng sự đầu tư nghiêm túc về hệ thống trang thiết bị máy móc và đội ngũ nhân lực, chúng tôi rất hân hạnh được đòng hành cùng quý khách hàng trong quá trình phát triển doanh nghiệp