0909121680

Sản Xuất tủ an toàn sinh học cấp 1 2 3... Giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Bạn đã bao giờ nghe nói đến tủ an toàn sinh học và thắc mắc rằng. Công dụng và chức năng của loại tủ này dùng để làm gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cụ thể hơn khái niệm và các loại tủ an toàn sinh học và phân biệt các loại tủ sinh học

Khái niệm tủ an toàn sinh học là gì?

Tủ an toàn còn được gọi là tủ an toàn vi sinh là là một tủ thao tác kín. Đối lưu bên trong dùng cho thao tác với các vi sinh vật gây bệnh ( hoặc có khả năng gây bệnh). Chẳng hạn như:

  • Nghiên cứu
  • Thí nghiệm lâm sàng các tế bào
  • Vius
  • Nuôi cấy
  • Theo dõi các tế bào động vật thực vật
  • Thí nghiệm các mẫu thực phẩm , dược phẩm

Sử dụng để thực thiện các thao tác trong quá trình nuôi cấy vi sinh học. Là một thiết bị cơ bản trong công nghệ sinh học.

Chính vì thế nó được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm để đảm bảo sự an toàn. Cho các nhan viên làm việc tại đây. Nguyên lý làm sạch an toàn của nó là ứng dụng màng lọc HEPA giúp loại bỏ các vi khuẩn và vi rút độc hại.

Phân loại các loại tủ an toàn sinh học

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh của Mỹ (CDC) Đã chia tủ an toàn sinh học được chia thành ba cấp – I, II và III. Dựa trên mức độ bảo vệ mà chúng mang lại. Các cấp và từng loại trong mỗi cấp sẽ được phân biệt dựa vào 2 cách:

  • Mức độ bảo vệ con người và môi trường xung quanh
  • Mức độ bảo vệ mẫu.

Tủ an toàn sinh học cấp 1

Với màng lọc HEPA ở hệ thống thải khí để bảo vệ môi trường cho nên tủ an toàn sinh học cấp 1. Có khả năng bảo vệ cho cá nhân và môi trường xung quanh nhưng không bảo vệ cho mẫu. Dòng khí đi vào có thể làm mẫu bị nhiễm. Dòng khí chảy rối của nó tương tự tủ hút khí độc. Dòng khí đi vào thường có lưu lượng 75ft/min. Tủ sinh học cấp 1 thường sử dụng cho các máy ly tâm. Hoặc các thí nghiệm có thể tạo ra các sol khí, ít thấy trong các phòng thí nghiệm y sinh và vi sinh.

Tủ an toàn sinh học cấp 2

Hiện khoảng 95% tủ an toàn sinh học được sử dụng phổ biến là loại A2. Với những đặc điểm ưu việt hơn tủ an toàn cấp 1 như có khả năng bảo vệ người sử dụng. Vật liệu thí nghiệm và môi trường vì tất cả không khí đều qua màng lọc HEPA.

Tủ an toàn sinh học cấp 2 được chia thành 4 loại: loại A1, A2, B1 và B2. Mỗi loại đều được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quốc tế NSF.

Nguyên lý hoạt động của tủ an toàn sinh học cấp 2 như sau

Khác với tủ sinh học cấp 1. Tủ sinh học cấp 2 là loại phổ biến nhất trong các phòng thí nghiệm y sinh và vi sinh. Tủ an toàn vận hành theo nguyên tắc tạo một màng khí bao bọc lấy mẫu. Thao tác nhờ một quạt hút phía trên tủ. Lớp khí này cũng đóng vai trò như một lớp chắn không khí bị nhiễm bên trong quay ngược lại người thao tác.

Dòng khí trong phòng xung quanh người sử dụng được hút vào các lỗ khí. Ở mặt trước của tủ có tác dụng bảo vệ người sử dụng. Sau khi thông qua quạt hút lớp khí này sẽ đi qua màng lọc HEPA và được rút xuống phía dưới bề mặt thao tác. Dòng khí chảy lớp đi xuống qua màng lọc HEPA có tác dụng bảo vệ vật liệu thí nghiệm bên trong tủ. Dòng khí xả qua màng lọc HEPA nên không còn tác nhân nhiễm, bảo vệ môi trường. Và có thể tuần hoàn trở lại vào phòng thí nghiệm ở tủ cấp 2 loại A. Hoặc theo ống dẫn ra bên ngoài ở tủ cấp 2 loại B.

Cấu trúc của 4 loại tủ an toàn sinh học cấp 2 như sau:  

– A1: có mức bảo vệ thấp nhất với vận tốc hút luồng khí vào trong là 0,38m/giây. Tuần hoàn 70% không khí.

– A2: Đây là loại phổ biến được nhiều đơn vị dùng nhất. Với vận tốc hút khí vào trong là 0,51m/giây, Tuần hoàn 40 % lượng khí, 60% thải ra ngoài phòng theo đường ống dẫn khí thải.

 – B1: Loại này có vận tốc luồng khí vào trong là 0,51m/giây. Tuần hoàn 40 % lượng khí, 60% thải ra ngoài

 – B2: Có không khí tuần hoàn khí 100% lượng khí thải ra ngoài tốc độ hút khí nhỏ nhất 0.51 m/s. Cho không khí ô nhiễm sinh học dưới ấp suất âm hoặc bao quanh bởi áp suất âm thải ra ngoài

Tủ an toàn sinh học cấp 3

Tủ an toàn sinh học cấp độ 3 được cấu tạo với hệ thống này kín khí. Tất cả mọi vật liệu đi vào hoặc đi ra phải qua một nồi hấp tiệt trùng 2 cửa. Tủ có màng lọc HEPA đối lưu gắn găng tay, khử nhiễm mẫu vào hoặc ra. Loại tủ này đảm bảo mức độ bảo vệ cá nhân và môi trường cao khỏi các sol khí nhiễm. chính vì thế nên nó thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm có mức độ độc hại cao nhất

Đặc tính kỹ thuật tủ sinh học

– Lớp sàn bên ngoài lớp phủ với sàn chống trượt và trải lớp nhựa vinyl chống trượt, chống tĩnh điện (EN 1815). 

– Vật liệu vách thùng bằng composite cách nhiệt, theo chuẩn phòng sạch.

– Hệ thống điều hòa kết hợp hệ thống HVAC: nguồn cáp điều hoà cấp từ động cơ xe và nguồn cấp từ nguồn điện bên ngoài.

– Phòng thí nghiệm được thiết kế áp lực âm kết hợp với hệ thống phin lọc HEPA 99.995% Camfil.

– Đèn chiếu sáng LED chuyên dụng bên trong.

– Hệ thống thông tin liên lạc nội bộ – hotspot 4G cấp internet cho thiết bị bên trong.

– Nguồn điện: Có thể sử dụng nguồn điện cấp bên ngoài (trang bị hệ đấu nối điện chuẩn công nghiệp dây nguồn 50A dài 100m) và nguồn điện từ máy phát điện 10KVA.

– Hệ thống UPS, Đầu vào 230VAC, Đầu ra 220 VAC ± 2%, 3 KVA / 2.4 KW, bảo vệ các thiết bị phân tích.

– Hệ thống 02 cửa interlock, tring cùng 1 thời điểm chỉ mở được 1 cửa vào phòng thí nghiệm.

– Hệ thống quẹt thẻ từ mở cửa ra vào.

Cơ sở sản xuất tủ an toàn sinh học uy tín

Nếu có nhu cầu, Khách hàng sẽ được sờ và chạm trực tiếp vào sản phẩm Tủ Sinh Học của Viet Tech trước khi đi đến quyết định hợp tác và mua sản phẩm này.

Chúng tôi cam kết với quý khách sẽ đem đến cho quý khách sản phẩm tốt nhất.

Tính từ lúc xác nhận đơn hàng, hoàn thành sản xuất và bàn giao lắp đặt thì thời gian dao động từ 3 – 4 tuần

Bảo hành 3 năm tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp.

Nếu có gì thắc mắc về sản phẩm tủ an toàn sinh học, quý khách hàng hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại hotline để biết thêm thông tin chi tết