0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Găng tay cao su latex là gì? Có những loại nào ưu điểm găng tay latex

Găng tay cao su latex là gì? Có những loại nào ưu điểm găng tay latex

Bạn có để ý đến những chiếc găng tay mà các y bác sỹ hay sử dụng khi làm thủ thuật. Tại các bệnh viện, hay nhân viên phòng thí nghiệm sử dụng. Mỗi khi tiến hành khảo nghiệm của mình không? Đó chính là găng tay latex. Vậy bạn biết gì về loại găng tay này, chất liệu làm ra nó. Ứng dụng của nó trong đời sống cũng như ưu điểm của nó. Câu trả lời sẽ có trong bài viết Găng tay cao su latex là gì ngay sau đây

Găng tay cao su latex là gì?

Latex là tên của một loại nhựa cây được lấy từ cây cao su thiên nhiên. Cho nên khi chất liệu này đem chế tạo thành găng tay người ta gọi luôn bằng tên vật liệu cho dễ nhớ. Chính vì thế mà găng tay Latex còn được gọi là găng tay cao su.

Để hoàn thành một đôi găng tay Latex, người ta kết hợp quá trình chế biến. Cùng với nhiệt độ và hóa chất trong phạm vi cho phép để làm thành những chiếc găng tay có độ dẻo dai. Vừa vặn khi chúng ta đeo và trở thành một lớp bảo vệ cực kỳ tốt với khả năng đàn hồi vượt trội. Độ kéo giãn lên đến 650%. Ngày nay găng tay latex phổ biến trong việc sản xuất các thiết bị y tế. Đặc biệt trong việc sản xuất Găng tay nhằm bảo vệ giúp các y bác sỹ thực hiện các thủ thuật. Cũng như tiếp xúc các bệnh phẩm một cách an toàn. Mặc dù găng tay latex có khả năng chống đâm thủng khá cao. Nhưng đương nhiên vẫn bị chọc thủng bởi những vật sắc nhọn.

Xem thêm: Thông tư 355 BYT

Bởi vì được sử dụng các hóa chất tỏng phạm vi cho phép cho nên găng tay latex rất an toàn. Không gây kích ứng da (trừ 1% người dị ứng với latex). Bảo vệ tốt bàn tay và một phần cánh tay. Cổ tay có se viền (đai) chống tuột, ôm tay vừa phải giúp thao tác dễ dàng hơn.

Găng tay latex có những loại nào?

Hiện nay tren thị trường găng tay latex được chia làm 2 loại như sau:

Găng tay latex “Có Bột” (Powdered)

Loại găng tay có bột này được thiết kế với một lớp chất  bột bắp có trong. Lớp bột này sẽ giúp cho quá trinh đeo hay tháo găng trở nên dễ dàng hơn vì không bị dính. Với đặc tính như vậy cho nên găng tay có bột thường được sử dụng trong ngành y tế.

Vì giá rẻ hơn và đặc biệt là với yêu cầu “một bệnh nhân- một đôi găng tay”. Nhằm tránh lây lan bệnh, không chỉ vậy thiết kế có bột. Cũng giúp cho thì việc thay ra thay vào đôi găng tay có bột thì sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt khi các y bác sỹ cần thao tác nhanh chóng trong những ca bệnh đặc biệt

Găng tay latex “Không Bột” (Powder Free)

Găng tay này được sản xuất theo quy trình công nghệ có phủ lớp Polymer hoặc Clo toàn bộ bề mặt. Mặc dù gọi là không bột nhưng thực ra lớp Polymer hoặc Clo. Đã có tác dụng chống kết dính khi đeo Găng tay.

Găng tay không bột này thường được dùng trong công nghệ sinh học và ngành dược. Công nghiệp ổ đĩa, bán dẫn và vi điện tử. Đặc biệt là trong ngành phẫu thuật nhằm bảo đảm tuyệt đối cho cả những bệnh nhân. Có dị ứng với bột cũng có thể được lành vết thương nhanh chóng

Những ưu điểm tuyệt vời của găng tay latex

Vì được làm từ cao su thiên nhiên, nên loại găng tay này tuyệt đối an toàn. Cho người sử dụng trừ người có cơ địa dị ứng với mủ cao su.

Găng tay latex có mức protein thấp và ít gây dị ứng da tay. Chỉ có 52/240 protein gây dị ứng trong cao su này. Tuy nhiên ngày nay các dòng găng tay cao su latex hiện nay đều được áp dụng công nghệ loại bỏ protein. Kháng nguyên nên hoàn toàn không gây dị ứng cho người sử dụng.

Có độ nhạy cực tốt mang lại cảm giác cầm nắm rất chân thật như G không đeo găng tay. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ chính xác trong các công đoạn phẫu thuật, thẩm mỹ…

Có thể phân hủy sinh học cũng là một lợi thế của dòng găng tay cao su latex. Khi yêu cầu về bảo vệ môi trường ngày càng được chú trọng.

Không chỉ vậy, găng tay cao su y tế latex có giá thành “mềm” hơn các dòng găng tay khác. Đây là một trong những yếu tố đáng cân nhắc đối với các doanh nghiệp. Nhà đầu tư, nhất là đối với các bệnh viện khi nhu cầu sử dụng một lần là yêu cầu bắt buộc.

Xem thêm: Thảm dính bụi phòng sạch là gì

Như vậy bài viết đã cung cấp đến các bạn những thông tin xung quanh câu hỏi găng tay cao su latex là gì? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại găng tay an toàn, chất lượng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp bạn cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn về các loại găng tay cao su nhé!