0909121680

Viettech / WiKi / Cách viết phong bì thăm người ốm hay ý nghĩa [Mau khỏi bệnh]

Cách viết phong bì thăm người ốm hay ý nghĩa [Mau khỏi bệnh]

Thăm hỏi nhau lúc hoạn nạn ốm đau là một truyền thống tốt đẹp trong văn hóa người Việt Nam ta. Gửi lời chúc sức khỏe không chỉ giúp bạn thể hiện được sự quan tâm. Đến người thân yêu của mình mà còn giúp tinh thần của người đó thoải mái. Phấn chấn, tự tin hơn, là nguồn cổ vũ, động viên để bản thân nỗ lực hơn chiến đấu với bệnh. Từ đó có thêm động lực để nhanh chóng khỏe lại.

Hãy cùng tham khảo một số lời chúc sức khỏe cho người bệnh dưới đây nhé. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nói những lời động viên hợp lý. Khi đối mặt với người ốm, người bệnh. Cách viết phong bì thăm người ốm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những lời chúc mau khỏe để các bạn tham khảo và sử dụng nhé.

Ý nghĩa của việc gửi lời chúc sức khỏe thăm người ốm

Với truyền thống tương thân tương ái, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ. Người Việt Nam thường đến thăm hỏi nhau không chỉ lúc vui mà còn cả lúc khó khăn hoạn nạn ốm đau bệnh tật. Lúc này những món quà hay những lời chúc sức khỏe gửi đến người bệnh. Chính là liều thuốc tinh thần giúp cho người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe.

Không chỉ vậy những lời chúc sức khỏe còn thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận. Làm cho tình thân giữ mọi người trở nên bền chặt và vững chắc hơn. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết cách viết phong bì khi thăm người ốm như thế nào thì hãy theo dõi phàn tổng hợp sau đây.

Cách viết phong bì thăm người ốm chân thành, sâu sắc.

Dưới đây là những cách viết phong bì thăm người ốm. Giúp bạn thể hiện được tấm lòng và là liều thuốc giúp người thân của bạn nhanh khỏe lại.

 • Chúng tôi hiểu cảm giác của bạn lúc này, nhưng đừng quá lo lắng ban nhé. Hãy yên tâm điều trị và phấn đấu nhanh chóng chia tay ngôi nhà bệnh viện nhé. Chúc bạn nhanh khỏe và được về nhà
 • Gửi bạn lời chúc tốt đẹp nhất, chúc bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe để có một sức khỏe tốt
 • Bạn thân mến, mặc dù cảm thấy khá lo lắng nhưng tôi tin rằng với nghị lực và sức mạnh tinh thần của bạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn và cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
 • Mình chúc cậu phục hồi sức khỏe, sớm lấy lại sức lực tốt nhất. Giữ gìn và mau chóng khỏe mạnh nha

 • Chúng tôi nhớ bạn quá, xa bạn mới có 1 tuần mà chúng tôi tưởng như đã 7 ngày rồi. Hãy mau khỏe để còn về với chúng tôi, với chỗ ngồi buôn bán quen thuộc trên văn phòng của chúng ta nhé.
 • Sức khỏe là vô giá, hãy quan tâm đến mình nhiều hơn. Chúc bạn sớm bình phục và trở lại cuộc sống hàng ngày với nhiều niềm vui, hạnh phúc.
 • Đừng lo lắng, người bạn yêu quý. Tớ vẫn luôn cầu chúc cho cậu nhanh chóng bình phục. Hãy phục hồi sức khỏe và sống khỏe mạnh.
 • Bạn yêu quý, vắng bạn chỗ ngồi bên cạnh tôi thật vô vị, tôi nhớ tiếng nói ấm áp của bạn, hãy mau khỏe lại và đến trường với tôi nhé
 • Đây là bó hồng ý nghĩa mà mình muốn dành cho bạn. Mỗi bông hồng tượng tưng cho nụ hôn, bó hồng tượng trưng cho cái ôm của tôi dành cho bạn. Hãy cố gắng đối mặt, chiến thắng bệnh tật và mạnh mẽ lên nhé bạn của tôi
 • Chúc cậu nhanh chóng bình phục sức khỏe để lại được vui vẻ bên gia đình và người thân. Giữ gìn sức khỏe của mình nhé.
 • Được tin bạn nhập viện, mình cảm thấy rất lo lắng, nhưng mình cũng tin rằng bạn của mình sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn này, lại cùng nhau rạng rỡ và xinh đẹp để thực hiện các dự án mới phải không nào? Nhanh khỏe nhé bạn tôi
 • Hi vọng bạn sẽ sớm khỏe lại, trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc. Hãy nhớ rằng, chúng tôi luôn cần bạn, yêu và nhớ bạn nhiều.
 • Không chỉ có mình bạn đang đối mặt với bệnh tật mà bạn còn chúng tôi ở đây, sẽ đối mặt cùng với bạn. Hãy cố gắng và mau bình phục nhé.
 • Bạn hãy an tâm điều trị bệnh, đánh đuổi bệnh tật đi thật xa, mọi việc ở văn phòng đã có tôi lo, tôi sẽ là bờ vai vững chắc cho em vượt qua bệnh tật.
 • Người ta hay nói: “Tiền là Tiên, là Phật” . Vậy Tiên ơi, Phật ơi Tôi xin chuyển khoản nhờ người mang lại sức khỏe cho người yêu của tôi… Cầu chúc người yêu của tôi mau hết bệnh.
 • Kiên cường lên nhé bạn của tôi. Bạn không đơn độc trong cuộc chiến này, chúng tôi ở luôn đây, sẽ đối mặt cùng với bạn. Hãy cố gắng và mau bình phục nhé

Nên tặng quà gì khi đi thăm người ốm

Khi bạn đến viện, hoặc đến nhà thăm người ốm. Ngày nay bạn không cần quá cầu kỳ khi mà vật chất gần như ai cũng không còn thiếu thốn như xưa. Vì thế bạn nên chọn món quà tinh thần cho hợp lý ví dụ như: Hoa quả, thuốc bổ, sữa … Để người ốm tẩm bổ bồi dưỡng sức khoẻ. Kèm theo đó là tấm chân tình của mình dành cho người ốm.

Đi thăm người ốm cần chú ý những điều gì?

Đối với người ốm, việc nhận được tình cảm, sự quan tâm là đáng quý hơn cả. Không quan trọng vào giá trị của những món quà. Cũng chính vì vậy mà khi thăm người ốm cần chú ý những điều sau:

 • Không đến thăm nếu người không khỏe: Bệnh viện luôn là môi trường tồn tại nhiều vi khuẩn, thậm chí là cả những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nếu sức khỏe của bạn ổn định thì sẽ không sao nhưng nếu như bạn đang ốm. Có dấu hiệu cảm cúm thì không nên đến vì khi đó cơ thể đang có hệ miễn dịch kém và rất dễ nhiễm bệnh. Hơn thế, cũng không nên cho trẻ nhỏ vào bệnh viện thăm người ốm.
 • Không đăng hình ảnh người bệnh lên mạng xã hội: Người bệnh luôn có tâm lý lo sợ, stress vì bệnh tình của mình. Ảnh hưởng không tốt tới quá trình điều trị bệnh. Do vậy hãy chú ý điểm này.
 • Ngồi chơi quá lâu: Người bệnh luôn mệt mỏi và cần có thời gian nghỉ ngơi. Nếu có quá nhiều người chăm sóc và ở trong bệnh viện quá lâu sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi. Hồi phục sức khỏe của họ.

Những lời chúc vàng dành tặng cho người ốm để mau khỏi bệnh

Lời chúc là món quà vô giá đối với người ốm. Bởi vì khi đó mọi thứ đều là vô nghĩa nếu không có sức khỏe. Hãy cùng xem ngay các bạn nhé

Lời chúc mau khỏi bệnh dành cho bạn bè

Chúc cậu nhanh chóng bình phục sức khỏe để lại được vui vẻ bên gia đình và người thân. Giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

2. An tâm mà tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi nhé, mọi thứ rồi sẽ qua thôi.

3. Người tốt bụng sẽ luôn được ông trời phù hộ, chúc cậu mau khỏe lại và vui vẻ như trước kia.

4. Đừng lo lắng, hàng ngày mình vẫn luôn cầu nguyện cho cậu nhanh chóng hồi phục và sống tốt.

5. Bệnh tật đâu ai tránh khỏi, bạn của tôi hãy cố gắng lên.

6. Sức khỏe là vô giá, hãy quan tâm đến mình nhiều hơn. Chúc bạn sớm bình phục và trở lại cuộc sống hàng ngày với nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Lời chúc chúc bạn gái mau khỏi bệnh

1. Mỗi ngày được chăm sóc em là niềm vui của anh nhưng anh không muốn mãi thấy em như vậy. Hãy mau chóng hết bệnh em nhé.

2. Thiếu vắng em ngôi nhà thật buồn tẻ, cố gắng sớm hết bệnh để trở về với anh nhé.

3. Anh ước mình có phép màu giúp em mau lành bệnh, dẫu biết điều đó là không thể, anh sẽ mãi luôn bên cạnh chăm sóc em.

=>
Những lúc ốm đau, người bệnh luôn muốn được mọi người quan tâm và bên
cạnh. Khi gửi tin nhắn lời chúc này sẽ giúp người ấy cảm thấy ấm áp và
được quan tâm hơn đấy.

Lời chúc chúc bạn trai mau khỏi bệnh

1. Thiếu vắng anh thế giới trở nên buồn tẻ và ảm đảm. Hãy mau chóng khỏe mạnh để nụ cười mãi trên môi người yêu của em.

=> Gửi tin nhắn này đến người yêu của bạn, chắc chắn người ấy cũng cảm thấy ấm lòng và muốn khỏi bệnh nhanh.

2. Anh à ! hãy yêu bản thân mình hơn nhé, ăn ngủ nghỉ đúng giờ để mau phục hồi sức khỏe. Chúc anh mau chóng hết bệnh.

3. Anh có biết không ? nhìn anh trên giường bệnh em rất đau lòng, em ước mình là bà tiên ban phép màu giúp anh vượt qua đau đớn và mau lành bệnh.

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn một số Cách ghi phong bì thăm người ốm. Mặc dù không cần quá trang trọng, câu nệ nhưng đầy ắp sự chân thành. Là món quà tinh thần động viên người ốm mau khỏe mạnh.