0909121680

Viettech / WiKi / 666+ cách viết phong bì đám cưới hay ý nghĩa, chân thành, thật ý

666+ cách viết phong bì đám cưới hay ý nghĩa, chân thành, thật ý

Đối với cô dâu chú rể trong ngày cưới trọng đại thì sự có mặt và lời chúc phúc của các vị khách mời. Đến tham gia là món quà tinh thần giá trị to lớn nhất. Tuy nhiên nếu bạn cứ mãi trung thành với những lời chúc như:

 • Chúc mừng hạnh phúc
 • Chúc bách niên giao lão
 • Chúc bạn trăm năm hạnh phúc…

Thì quả thực cũng có hơi nhàm chán. Vậy làm thế nào để tạo ấn tượng tốt đẹp trong ngày trọng đại của bạn bè. Bằng những lời chúc có cánh được ghi trên phong bì mừng đám cưới. Bạn có thể tham khảo một số cách viết phong bì đám cưới như trong bài viết dưới đây. 

Tại sao cần viết phong bì mừng đám cưới ấn tượng?

Không biết từ bao giờ, việc mừng cô dâu chú rể bằng quà mừng phong bì đã trở thành truyền thống. Không chỉ là vật dụng để gửi quà cưới, các phong bì còn là nơi để bạn bè thân tín. Của cô dâu chú rể ghi lên đó những lời chúc tốt đẹp dành cho cặp đôi. Cho nên việc viết phong bì đám cưới thực ra còn ẩn chứa những hàm nghĩa sâu sa như sau:

Những lời chúc mà chúng ta gửi tới họ trong hôn lễ giống như một trang nhật ký tình yêu. Và những lời chúc tốt đẹp sẽ theo họ đi suốt cuộc đời. Và sẽ là động lực mỗi khi có khó khăn, cặp đôi sẽ nhìn lại những gửi gắm và mong ước của bạn bè dành cho họ. Từ đó lấy đó làm động viên vượt qua khó khăn của cuộc sống giữa lửa hôn nhân hạnh phúc.

Việc viết phong bì mừng đám cưới còn là sự bày tỏ chân thành của người chúc đến cô dâu- chú rể. Mong muốn họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân vẹn toàn, hòa hợp. Đặc biệt khi những phong bì này được ghi với những lời chúc ấn tượng. Thì sẽ càng làm mối quan hệ giữa bạn với cô dâu – chú rể thêm thân mật, khăng khít. Tạo lập những kỉ niệm khó quên của bạn với cắp đôi.

Cặp đôi sẽ ghi nhớ đã có người từng chúc mình độc – lạ như thế nào trong ngày cưới. Và mỗi lần nhắc đến sẽ là một niềm hạnh phúc theo sau.

Cách viết phong bì đám cưới chuẩn không cần chỉnh áp dụng cho mọi người

Đám cưới vốn là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Bắt đầu một sự khởi đầu mới trên hành trình làm người trong mỗi chúng ta. Chính vì thế mà khi đến với các cặp đôi, mọi vị khách mời đều mong muốn họ thật hạnh phúc. Vì vậy những lời tốt đẹp nhất sẽ được gửi đến cô dâu chú rể qua những chiếc phong bì đựng quà mừng. Thông thường, cách ghi phong bì mừng đám cưới được nhiều người dùng có dạng như sau:

Người gửi (From): Em/anh/chị/cô/dì/chú/bác… + Tên (tùy thuộc vào mối quan hệ mà chọn danh xưng cho phù hợp).

Người nhận (To): Mừng hạnh phúc anh chị/hai cháu/hai em…

Tuy nhiên đây chỉ là cách ghi phong bì truyền thống và chúng nhất cho mội trường hợp. Vậy muốn phong bì của bạn trở nên ấn tượng hơn. Thì bạn có thể tham khảo một vài gợi ý về cách ghi phong bì đám cưới

Lưu ý khi viết phong bì đám cưới tránh hiểu lầm

Hãy dành ít phút để suy ngẫm và nghĩ đến việc ghi phong bì. Và cách ghi nên viết thế nào cho ấn tượng. Để có được lời chúc hay ghi trên phong bì đám cưới thì bạn hãy viết khi tâm trạng của bạn thấy vui vẻ, yêu đời. Lúc này cùng với việc nhớ lại những kỷ niệm đã có cùng với cô dâu chú rể. Thì bạn sẽ có ý tưởng để bạn viết lên một lời chúc hay độc đáo.

Cặp đôi đã gửi thiệp mời cho bạn một thời gian trước đó. Mặc dù chưa đến ngày nhưng bạn cũng không cần chờ đến lúc đó mới ghi phong bì. Có thể bất chợt bạn nghĩ ra một ý tưởng hay ho nào đó thì có thề lưu lại những lời chúc hay. Phòng đến khi cần dùng đến, hoặc chờ đến ngày tổ chức hôn lễ sẽ ghi phong bì cho cô dâu chú rể.

Tìm kiếm sự giúp đỡ của mạng internet nếu bạn bí ý tưởng. Hiện nay, mạng xã hội phát triển nên sẽ giúp bạn nhiều trong việc tìm kiếm câu chúc ấn tượng.

Nếu bạn là bạn thân với cô dâu chú rể và chứng kiến quá trình vun đắp tình yêu của 2 người. Vậy thì hãy gửi đến họ những lời chúc ngọt ngào, bởi bạn biết đấy. Để có được đám cưới trái ngọt này, họ đã phải trải qua nhiều biến cố lớn mà.

Một cách viết phong bì đám cưới chuẩn nữa là ngôn từ phải thật tự nhiên. Như xưng hô hằng ngày. Bao gồm tên của bạn và cô dâu/chú rể để chúc đậm dấu ấn của riêng bạn và thêm phần chân thật.

Những lời chúc đám cưới hay nhất, ý nghĩa nhất

Để có thể gây ấn tượng và độc đáo mời bạn tham khảo ngay những lời chúc mừng đám cưới cực kỳ bá đạo và đặc biệt không gây phản cảm sẽ làm cho câu dâu chú rể phải tươi cười.

Lời chúc đám cưới dành cho người thân, họ hàng

 • Chúc anh chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình êm ấm, sớm có quý tử.
 • Chúc cậu mợ có một cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung, trăm năm hạnh phúc.
 • Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình hạnh phúc vẹn tròn.
 • Chúc mừng đám cưới hai cháu, tin rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống mới của hai cháu. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng nhau vượt qua muôn ngàn sóng gió phía trước nhé!
 • Chúc mừng em gái của anh có người rước nhé, cầu mong cho cuộc sống sau này của 2 vợ chồng sẽ thật thuận lợi, làm ăn phát tài.
 • Chúc cậu mợ có 1 cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung, trăm năm hạnh phúc.
 •  Khởi đầu cho một cuộc sống mới, chúc em gái có những tháng ngày hạnh phúc, hãy cùng nhau xây dựng hạnh phúc mà em từng mơ ước nhé! Happy Ending.9. Chúc anh chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình êm ấm, sớm có quý tử.

Lời chúc đám cưới dành cho bạn bè cực độc đáo

 • Nơi nào có yêu thương, nơi đó có hạnh phúc. Chúc hai bạn có những ngày tháng thật đẹp bên nhau. Dù bất cứ lý do gì cũng phải nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời nha.
 • Xin được chúc mừng hạnh phúc của hai bạn, hãy yêu thương nhau thật nhiều và sống thật hạnh phúc nhé!
 • Thật vui vì ngày hôm nay rồi cũng đến, chúc hai người bạn của tôi mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhé!
 • Mừng cho cái ngày mày chính thức thoát “kiếp FA”, phải thật hạnh phúc đó nha!
 • Thật vui vì cô bạn của tôi tìm đc bến đỗ của cuộc đời, phải thật hạnh phúc dù thế nào cũng ko đc buông tay đâu nhé.

Trên đây là một số gợi ý về cách viết phong bì đám cưới ấn tượng, độc đáo. Nếu đang chuẩn bị được mời đến dự đám cưới thì bạn có thể tham khảo để gửi đến cô dâu – chú rể. Lời chúc hạnh phúc, may mắn trong ngày trọng đại này của họ nhé. Hoặc nếu bạn cần tư vấn in phong bì đám cưới liên hệ ngay Thiên Hà.