0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Thi công phòng sạch thực phẩm chức năng đạt Chuẩn HS GMP

Thi công phòng sạch thực phẩm chức năng đạt Chuẩn HS GMP

Trong bối cảnh môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cũng ngày càng gia tăng. Đáp ứng nhu cầu này, chỉ với 13 cơ sở sản xuất trong năm 2000, đến nay. Nước ta đã có hơn 4000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng với hơn 11000 sản phẩm đang lưu hành. Tuy nhiên những thông tin về sự bát nháo của thị trường mà hằng ngày. Chúng ta nhận được qua các cơ quan truyền thông báo chí khiến chúng ta hoang mang không biết đâu là sản phẩm thực sự chất lượng.

Đừng lo lắng, trước khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng. Bạn chỉ cần kiểm tra xem sản phẩm đó có chứng nhận HS GMP hay không thôi. Chứng nhận này  ra đời đảm bảo quá trình sản xuất, qua đó đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Mà một trong những điều kiện để doanh nghiệp đạt được chứng nhận này. Là phải có hệ thông phòng sạch trong sản xuất thực phẩm chức năng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiêu chuẩn. Cũng như quy trình thi công phòng sạch thực phẩm chức năng để đạt được chứng nhận HS GMP nhé.  

Xem thêm: Các loại tủ an toàn sinh học

Tầm quan trọng của thi công phòng sạch trong sản xuất thực phẩm chức năng

Trong bối cảnh toàn cầu hoa như hiện nay thì việc các doanh nghiệp. Cam kết thực hành tốt sản xuất TPCN (Good Manufacturing Practices for Functional Food). Không chỉ giúp sản phẩm của doanh nghiệp đó đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn là một hợp phần thiết yếu trong quản lý quá trình. Để sản xuất ra các sản phẩm TPCN đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu ra nước ngoài.

Việc thi công phòng sạch thực phẩm chức năng là yếu tố bắt buộc trong quy trình. Sản xuất bởi chúng ta đều biết các sản phẩm TPCN được sản xuất từ nguyên liệu. Có nguồn gốc tự nhiên như thực vật, động vật. Vì thế trong quá trình chế biến rất dễ bị nhiễm khuẩn gây biến chất, hư hỏng. Thi công phòng sạch chính là đảm bảo một môi trường đảm bảo vệ sinh. Giúp kiểm soát nồng độ vụi và vi sinh vật khiến không làm ảnh hưởng. Đến chất lượng của sản phẩm thực phẩm chức năng.

Xem thêm: Dịch vụ cải tạo nâng cấp phòng sạch nhà máy

Cho nên có thể nói rằng việc thi công phòng sạch thực phẩm chức năng. Chính là yếu tố đảm bảo lợi ích cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Với thị trường trong nước từ đó hướng tới thị trường quốc tế với những quy định khắt khe. Về ngành hàng bởi việc cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng đáp ứng GMP. Cũng là điều kiện tiên quyết về mặt pháp lý để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Như thế nào là phòng sạch thực phẩm chức năng đạt chuẩn

Hiện nay các quy định về tiêu chuẩn độ sạch trong thi công phòng sạch thực phẩm chức năng. Đều được quy định riêng tại Quyết định số: 3886/2004/QĐ-BYT. Hiện nay quyết định này đã có hiệu lực, yêu cầu tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng). Phải đạt chuẩn tối thiểu GMP HS nếu không sẽ buộc phải dừng hoạt động.

Theo đó, một phòng sạch thực phẩm chức năng phải đảm bảo những quy định. Tiêu chuẩn như mức độ vi sinh vật, độ bụi. Cùng với đó là các tiêu chuẩn về xây dựng như hệ thống phòng cháy chữa cháy, độ an toàn nhà xưởng…

Bên cạnh quyết định Quyết định số: 3886/2004/QĐ-BYT. Đa số các doanh nghiệp thi công phòng sạch thực phẩm chức năng cần tuân thủ 4 mức độ sạch theo tiêu chuẩn của GMP – WHO.

Quy trình thi công phòng sạch thực phẩm chức năng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thi công phòng sạch thực phẩm chức năng. Nhưng lại chưa biết quy trình làm việc như thế nào thì vui lòng tham khảo ngay tại đây nha. Chúng tôi là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng thiết bị phòng sạch. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thi kỹ sư chuyên môn cao, chúng tôi tự hào. Mang đến cho bạn những sản phẩm phòng sạch đảm bảo chất lượng, tuân thủ đúng các quy định quốc tế về sản xuất GMP. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các bước sau nhé.

Bước 1: Sau khi nhận được thông tin yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ có mặt tại hiện trường để  khảo sát. Đánh giá yêu cầu của doanh nghiệp về phòng sạch thực phẩm chức năng

Bước 2: Chuyên gia thiết kế, kỹ thuật về phòng sạch tiến hành đo đạc. Các thông số sau đó đưa ra một bản vẽ tổng thể về công trình và chuyển lại cho khách hàng xem và duyệt. Trên bản vẽ này chúng tôi cũng tư vấn xây dựng nhà xưởng. Lắp đặt các trang thiết bị sao cho tối ưu về mặt chi phí nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn về GMP.

Bước 3: Sau khi bàn bạc thống nhất với khách hàng. Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết hơn về dự án để doanh nghiệp tham khảo. Sau đó cùng nhau thống nhất lại các bước thực hiện và tiến hành lý hợp đồng thi công phòng sạch thực phẩm chức năng.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin về quy trình thi công phòng sạch thực phẩm chức năng. Nếu đang có nhu cầu thi công các loại phòng sạch cho sản xuất. Quý khách vui lòng liên hệ với chủng tôi để nhận được tư vấn cụ thể hơn.