0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Tư vấn thiết kế, thi công phòng sạch mỹ phẩm Đạt Chuẩn GMP

Tư vấn thiết kế, thi công phòng sạch mỹ phẩm Đạt Chuẩn GMP

Những năm gần đây cùng với quá tình hội nhập quốc tế. Các nhà máy sản xuất của Việt Nam cũng dần tiệm cận hơn với quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế. Bởi đây chính là một  tiêu chuẩn để doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế. Nắm bắt được xu hướng này, Từ 1/7/2016 Thủ tướng chính phủ. Đã ban hành Nghị định 93/2016/NĐ – CP quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Theo đó, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải có nhân sự, nhà xưởng, trang thiết bị. Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với dạng sản phẩm sản xuất. Trong đó cũng nêu rõ “Trong quá trình hoạt động, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải áp dụng hệ thống quản lý chất lượng. Theo bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP ASEAN). Chính vì thế thi công phòng sạch mỹ phẩm chính là một điều kiện bắt buộc. Đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm. Mỹ phẩm, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo môi trường sản xuất sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Thi công phòng sạch thực phẩm chức năng

Tại sao cần thi công phòng sạch trong sản xuất mỹ phẩm

Mỹ phẩm là sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng trực tiếp lên da của mình. Chính vì thế mà các tiêu chuẩn về án toàn sức khỏe cần được đảm bảo một cách khắt khe nghiêm khắc. Thêm vào đó mỹ phẩm cũng là sản phẩm có khả năng hư hỏng nhanh. Lại rất dễ bị vi khuẩn phá hủy bởi những thành phần làm nên mỹ phẩm. Thường được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên cho nên tiêu chuẩn. Sản xuất cần đảm bảo đúng chuẩn và đúng quy định thì sản phẩm mỹ phẩm của bạn. Mới có thể thuận lợi lưu thông trên thị trường.

Việc đảm bảo các tiêu chuẩn thoe quy chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn CGMP ASEAN. Là một cơ sở để đảm bảo cho sản phẩm chất lượng, giúp hạn chế được một cách tối đa. Các loại vi khuẩn gây hại sinh ra trong quá trình sản xuất, nhờ thế mỹ phẩm cũng được bảo quản lâu hơn. Để đạt được tiêu chuẩn này thì doanh nghiệp sản xuất cần thực hiện xây dựng. Nâng cấp nhà máy của mình. trong đó thi công phòng sạch là một yêu cầu bắt buộc giúp sản phẩm  mỹ phẩm được đảm bảo về chất lượng.

Thi công phòng sạch mỹ phẩm cần đáp ứng những điều kiện nào?

Phòng sạch mỹ phẩm là không gian đáp ứng các tiêu chuẩn về độ sạch. Từ không khí cho tới các dụng cụ đều được đảm bảo vô trùng giúp cho việc sản xuất các loại mỹ phẩm được an toàn hơn. Bởi mỹ phẩm là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên. Cho nên nếu môi trường sản xuất không đảm bảo vô trùng thì sản phẩm sản xuất ra rất dễ bị biến chất. Không đảm bảo chất lượng làm tổn hại đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như danh tiếng của công ty. Chính vì thế thiết kế thi công phòng sạch ở các nhà máy sản xuất mỹ phẩm thực sự cần thiết. Và phải đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn sau đây

Yêu cầu về địa điểm thi công phòng sạch mỹ phẩm

Địa điểm thi công phòng sạch cần ở nơi thoáng mát, thoáng khí thoáng gió. Vị trí dễ di chuyển đi lại giữa các bộ phận khác nhưng cần tách biệt với khu sản xuất

Yêu cầu về nhà xưởng trong thi công phòng sạch mỹ phẩm

Trong phòng sạch mỹ phẩm cần đảm bảo có đủ khu vực rửa và vệ sinh. Khu vực thay quần áo và bảo quản tài sản cho nhân viên. Cần có khu vực riêng để thu gom chất thải để đưa đến điểm thu nhận. Ngoài khu vực sản xuất. Ngoài ra, việc bảo quản các hóa chất và các vật liệu làm vệ sinh cũng cần được bảo quản. Ở một khu vực riêng. Không được gây tạp nhiễm cho trang thiết bị sản xuất, nguyên liệu, bao bì đóng gói, thành phẩm.

Trang thiết bị và máy móc trong phòng sạch mỹ phẩm cần được giữ sạch sẽ. Việc vệ sinh cần thực hiện theo đúng các quy trình thao tác chuẩn trong làm vệ sinh các thiết bị máy móc. Nhân viên làm việc trong phòng sạch cũng cần tuân thủ các quy tắc giữ vệ sinh và mặc quần áo bảo hộ. Cần tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm để tránh nhiễm khuẩn chéo cho các sản phẩm mỹ phẩm

Địa chỉ thi công phòng sạch mỹ phẩm tin cậy

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi là lựa chọn cho nhiều công ty lớn trong nước chọn làm nhà thầu thiết kế và thi công phòng sạch di động với nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp.

Chúng tôi cũng là nơi hội tụ đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư yêu nghề. Giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao cùng đội ngũ công nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với sự đầu tư nghiêm túc về các loại máy móc, thiết bị thi công nên đảm bảo cam kết. Mang đến cho bạn công trình phòng sạch mỹ phẩm luôn đạt chất lượng tốt và đúng tiến độ với giá thành cạnh tranh nhất.

Nếu quý khách đang cần một đơn vị tư vấn thi công phòng sạch mỹ phẩm uy tín chất lượng. Thì đừng quên gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!