0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Quần áo phòng sạch là gì? Yêu cầu về tiêu chuẩn thế nào

Quần áo phòng sạch là gì? Yêu cầu về tiêu chuẩn thế nào

Nếu bạn có việc cần phải đi vào phòng sạch của các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Thực phầm, dược phẩm hay thiết bị điện tử. Thay vì mặc trang phục bạn đnag mặc trên người thì bạn sẽ được yêu cầu thay đổi quần áo chuyên dụng cho phòng sạch. Tại sao lại phải thay bộ đồ chuyên dụng này, hãy cùng tìm hiểu lý do qua bào viết Quần áo phòng sạch là gì dưới đây nhé!

Quần áo phòng sạch là gì?

Quần áo phòng sạch là trang thiết bị bảo hộ lao động chuyên dụng. Được sản xuất bằng những chất liệu có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe. Về đảm bảo vệ sinh an toàn khi sử dụng trong các phòng sạch. Đặc biệt là có khả năng chống tĩnh điện và ngăn ngừa bụi bẩn. Vi khuẩn và các chất được sinh ra từ cơ thể người làm việc trong phòng sạch. Để hạn chế một cách tối đa sự gây ô nhiễm trong phòng sạch.

Những yêu cầu về tiêu chuẩn của quần áo phòng sạch

Đầu tiên nó cần đáp ứng được yêu cầu về chống tĩnh điện. Môi trường làm việc trong phòng sạch đặc biệt là phòng sạch của các ngành điện tử. Bán dẫn rất kỵ sự tĩnh điện. Bởi vì sự tĩnh điện không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Mà còn tiềm ẩn những nguy cơ như cháy nổ, thiếu an toàn cho con người. Chính vì thế yếu tố đầu tiên mà quần áo phòng sạch cần đạt được là phải chống tĩnh điện.

Xem thêm: Bán Mũ phòng sạch chống tĩnh điện

Để ngăn ngừa sự tĩnh điện, quần áo phòng sạch được may bằng chất liệu vải Polyester 100%. Không bụi dệt kèm những sợi carbon, khoảng cách giữa các sợi carbon là 5mm. Chính những sợi carbon này có khả năng chống tĩnh điện. Vì thế, mật độ sợi carbon càng nhiều thì độ chống tĩnh điện của sản phẩm sẽ càng cao.

Tiếp theo, cần ngăn ngừa được sự xâm nhập của vi khuẩn, các hạt buị bặm. Nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí, mềm mại không gây cảm giác bí. Nóng cho người mặc cũng là một tiêu chuẩn mà quần áo phòng sạch cần có. Đồng thời thiết kế cũng phải gọn gàng, ôm sát người. giúp cho nhân viên phòng sạch có thể làm việc một cách hiệu quả.

Ngoài ra, với mỗi ngành nghề mà các bộ quần áo phòng sạch di động này. Còn phải đảm bảo thêm những yêu cầu khác nhau. Ví dụ quần áo phòng sạch dùng ở các khu vực nghiên cứu hóa chất. Thí nghiệm thì cần phải đảm bảo yêu cầu bảo vệ được con người khỏi tác động của các chất hóa học. Trong quá trình làm việc vô tình bắn vào người hay không làm ô nhiễm phòng sạch. Môi trường thí nghiệm có thể làm ảnh hưởng tới sản phẩm điều chế.

Với ngành y tế thì quần áo phòng sạch không làm ảnh hưởng. Tới phòng tiệt trùng nhất là những phòng của bệnh nhân mới phẫu thuật…. 

Phân loại quần áo phòng sạch

Hiện nay tùy vào mục đích sử dụng hay đặc trưng của những ngành nghề khác nhau. Mà doanh nghiệp sẽ sử dụng loại quần áo phòng sạch phù hợp. Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi thì quần áo phòng sạch chủ yếu bao goòm một số loại dưới đây.

Xem thêm: Bán giày phòng sạch giá rẻ

Áo khoác, áo choàng phòng sạch

Áo khoác phòng sạch thường được sử dung phổ biến trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu. Áo khoác phòng sạch có thiết kế dài tới đầu gối giúp tăng thêm độ an toàn cho người dùng. Ngoài ra thì cũng khá đa dạng mẫu mã cho bjan lựa chọn như : cổ bẻ, cổ may đai dán,… Thích hợp với nhiều nhu cầu về ngành nghề khác nhau như:

  • Nhà máy sản xuất thuốc
  • Bệnh viện
  • Phòng nghiên cứu,…
  • Đặc biệt là đối với yêu cầu chống tĩnh đện.

Mặc dù có dáng dài nhưng áo khoác phòng sạch vẫn đáp ứng rất tốt. Yêu cầu về sự thoải mái cho người mặc, bởi độ rộng của áo tùy thuộc vào kích thước lựa chọn. Hoàn toàn có thể điều chỉnh và không gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Xem thêm: Hộp Lọc Khí

Áo liền quần phòng sạch

Với thiết kế áo liền quần liền nón, nên áo liền quần phòng sạch có khả năng chống tĩnh điện. Thích hợp sử dụng cho môi trường phòng sạch cần kiểm soát về độ bụi. Và độ chống tĩnh điện như các ngành công nghiệp điện điện tử bán dẫn…

Chất liệu của những bộ áo liền quần phòng sạch được dệt từ sợi Polyester 100%. Sợi Filament liên tục, và sợi Carbon sọc hoặc dạng caro giúp chống tĩnh điện.

Áo liền quần liền nón phòng sạch

Với thiết kế trang nhã, Dệt từ 100% sợi Polyester, sợi Filament liên tục. Sợi Carbon sọc hoặc caro, chuyên dùng cho Clean room cần kiểm soát chặt chẽ về độ bụi và Độ chống tĩnh điện cao 106Ω – 108Ω giúp an toàn cho người lao động. Có 2 màu xanh nhạt và trắng, rất bền có thể giặt và hấp thoải mái mà vẫn sử dụng tốt.

Hạn chế tối đa khả năng phát tán bụi, tạp chất bên trong cơ thể ra môi trường bên ngoài. Có thể sử dụng cho các cấp sạch từ Class 100 đến Class 10.000 (tương đương với cấp sạch A đến cấp sạch D, hoặc ISO Class 5 đến ISO Class 7). Thiết kế vừa vặn với cả nam và nữ, do đó không ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin định nghĩa quần áo phòng sạch là gì và các loại quần áo phòng sạch. Nếu bạn đang muốn mua quần áo phòng sạch chất lượng và phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ số điện thoại để được tư vấn và báo giá nhé