0909121680

Viettech / Kiến thức / Cách Sơn Cửa Sắt Mới & Cũ đơn giản đẹp nhất tại nhà đúng kỹ thuật

Cách Sơn Cửa Sắt Mới & Cũ đơn giản đẹp nhất tại nhà đúng kỹ thuật

Những ngày cuối năm này, bạn muốn tự tay sơn lại bộ cửa sắt nhà mình để đón Tết. Nếu bạn chưa nắm được Cách Sơn Cửa Sắt Mới & Cũ như thế nào. Để bạn có một cửa sắt bền, đẹp như ý muốn. Thì hãy cùng tham kháo hướng dẫn từ chuyên gia của chúng tôi nhé. 

Tặng bạn: Mẫu Cửa Cổng Biệt Thự Sắt Mỹ Thuật đẹp

Cách sơn cửa sắt cũ

Một trong những ưu điểm của cửa sắt khiến cho nhiều người lựa chọn vật liệu này. Làm cửa cho gia đình mình chính là bền, đẹp. Có thể linh hoạt tạo được nhiều hình dáng khác nhau. Không chỉ vậy cửa sắt có thể tân trang lại nhiều lần. Sau nhiều lần sử dụng nó cũ, rỉ sét là bạn có thể tân trang lại bằng cách sơn màu sắc cửa theo ý thích. Tuy nhiên để việc sơn lại cửa sắt cũ đạt hiệu quả cao nhất. Thì bạn cần kiểm tra mức độ cũ độ rỉ sét và có cách xử lý ổn thỏa chúng  trước khi sơn nhé.

Nhận diện tình trạng rỉ sét và làm sạch cửa sắt cũ trước khi sơn

Nếu như cửa sắt của bạn chưa bị rỉ sét nhiều thì bạn chỉ cần làm sạch bằng giấy nhám. Hoặc bàn chải sắt, nhẹ nhàng chải đi lớp rỉ bên ngoài tránh ảnh hưởng tới lớp sắt bên trong. Sau bước làm sạch này, dùng chổi phủi hết bụi. Và cần rửa qua cửa sắt để chắc chắn bề mặt không còn bám bụi hay dầu mỡ.

Đối với các vết bẩn khó xoá dính bán trên cửa sắt nhà bạn. Bạn có thể dùng xăng hoặc dung môi để lau chùi.

Còn nếu như cửa sắt nhà bạn bị oxi hóa năng thì lúc này. Không thể dùng phương pháp chà được nữa mà cần phải hàn đắp vào những phần bị lõm do rỉ sét ăn sâu. Việc này giúp bề mặt được phẳng trở lại, lớp sơn mới sẽ được thẫm mỹ hơn.

Xem thêm: Mẫu tường rào cổng ngõ đẹp, hiện đại

Sau khi xử lý xong rỉ sét thì bạn hãy bắt đầu sơn thôi. Quá trình sơn cần trải qua 2 giai đoạn. Đầu tiên là Sơn Lót

Sơn lót cho cửa sắt của bạn

Để sơn lót bạn dùng, cọ sơn quét đều lên bề mặt kim loại. Sơn đều tay và phủ toàn bộ bề mặt để tạo độ phẳng mịn. Sau khi sơn xong lớp lót này bạn chờ một chút để lớp sơn khô đi.

Sơn lót là bước đóng vai trò chống rỉ sét và tạo độ bám dính lâu dài cho lớp sơn phủ tiếp theo. Nó còn giúp kéo dài tuổi thọ cho lớp sơn chính. Chính vì thế bạn nhất định không được bỏ qua bước này nha.

Sơn phủ cho cửa sắt của bạn

Sauk hi chờ lớp sơn lót khô thì bạn tiến hành sơn phủ bằng cách dùng cọ sơn. Quét đều một lớp lên trên lớp sơn lót ban đầu. Nếu có thể bước này bạn nên dùng máy sơn chuyên dụng. Để tạo thành lớp sơn có độ dày đều hơn, mịn hơn, ít tốn nhân công và thời gian hơn. Hiện nay với công nghệ sơn hiện đại, người ta không cần phải sơn đi sơn lại nhiều ở lớp sơn phủ này. Mà chỉ cần phủ một lớp mỏng để cửa sắt trông đều màu và thẫm mĩ hơn.

Cách sơn cửa sắt mới hoàn toàn

Với cửa sắt mới hoàn toàn thì cách sơn cũng tương tự như cửa cũ. Nhưng cách sơn cửa mới có phần đơn giản hơn bởi không cần trải qua các công đoạn như đánh giá xử lý rỉ sét. Mà chỉ cần làm sạch bụi là có thể bắt tay vào sơn được rồi. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Làm sạch bụi cho cửa sắt mới

Dùng chổi hoặc thổi để làm sạch bụi cho cửa sắt trước khi quét sơn. Bước này để đảm bảo cho cửa sạch sẽ giúp sơn bám bền hơn trên bề mặt

Bước 2: Sơn lót cho cửa sắt mới

Sơn lót cho cửa sắt mới cũng tương tự như cách làm đối với cửa sắt cũ. Để tăng độ bền cho cửa cũng như chống rỉ sét hiệu quả hơn thì ban nên chọn loại sơn chống rỉ nhé. Hiện loại sơn này rất phổ biến trên thị trường

Bước 3: Sơn phủ cho cửa sắt mới

Sau khi ban hoàn thành bước sơn lót, bạn cần chờ một lúc để cửa khô. Sau đó sơn phủ 1 lớp tương tự như quy trình sơn cửa sắt cũ. Bởi vì cửa sắt thường sử dụng bên ngoài ngôi nhà cho nên bạn nên chọn loại sơn chất lượng. Để đảm bảo khả năng chống rỉ sét, tăng độ bền cho cửa trong điều kiện khí hậu thất thường và đỡ tốn công sơn đi sơn lại nhiều lần.

Xem thêm: Địa chỉ gia công Hộp trung chuyển

Các dụng cụ chuẩn vị để sơn lại cửa sắt

Để việc sơn lại cửa được thuận lợi và nhanh chóng, trước khi bắt tay vào việc. Bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ theo danh sách dưới đây nhé!

  • Cọ sơn, cọ lăn hoặc máy phun sơn chuyên nghiệp
  • Giấy nhám hoặc bàn chải sắt
  • Quạt hoặc chổi phủi bụi.
  • Vải/ khăn khô
  • Xăng hoặc dung môi
  • Sơn kim loại (nên dùng sơn mạ kẽm)

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết Cách Sơn Cửa Sắt Mới & Cũ. Sẽ giúp bạn hiểu được các bước và quy trình sơn cửa sắt một cách bài bản nhất. Từ đó quý khách có thể tự tin sơn lại cho nhà mình một cánh cửa đẹp để đón tết nhé.