0909121680

Viettech / Kiến thức / Mẫu tường rào cổng ngõ đẹp, hiện đại, Tân Cổ Điển hợp phong thuỷ

Mẫu tường rào cổng ngõ đẹp, hiện đại, Tân Cổ Điển hợp phong thuỷ

Xây tường rào cổng ngõ là một trong những phần không thể thiếu trong xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Bởi những Mẫu tường rào cổng ngõ đẹp ngoài việc giúp tôn lên kiến trúc cho ngôi nhà của bạn. Thì còn là yếu tố quan trọng trong việc tham gia bảo vệ sự an toàn. Chống trộm cắp xâm nhập vào nhà cho gia chủ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu tường rào cổng ngõ đẹp. Để áp dụng cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Một số quan điểm về tường rào cổng ngõ của người Việt

Cổng tường rào là một trong những chi tiết rất quan trọng khi xây dựng. Điều này đã có từ ngày xưa bởi các cụ quan điểm rằng cổng tường rào càng cao. Càng kín thì gia chủ càng có địa vị cao trong xã hội, thường là quan chức. Hay phú ông những người giàu có nhiều tài sản thì mới cần cổng kín tường cao để bảo vệ tài sản, tránh sự dòm ngó. Điều này được ứng với những câu thành ngữ tục ngữ như “kín cổng cao tường” hay “ nhà cao cửa rộng”.

Xem thêm: Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn

Để cho thấy cổng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể một ngôi nhà. Đồng thời cũng thể hiện quan điểm rằng chỉ những gia đình thực sựu có điều kiện về kinh tế. Mới có thể xây tường rào cổng ngõ đẹp, kín. Còn người nghèo nhà không có tài sản gì thì cổng rào tạm bợ.

Ngoài ra, việc sở hữu một cơ ngơi với tường rào cổng ngõ đẹp. Chính là để cho con cháu sau này được thừa hưởng phú quý tài sản của cha ông mà phát triển tiếp nối.

Đến nay, mặc dù xã hội hiện đại nhưng quan điểm xưa kia của cha ông ta cũng vẫn còn đó. Cùng với đời sống ngày càng phát triển thì tường rào cổng ngõ không chỉ đơn giản. Là kín và cao để bảo vệ ngôi nhà nữa mà nó còn có vai trò giống như bộ mặt của ngôi nhà. Là bộ mặt của ngôi nhà, phải tương xứng với cơ ngơi và tầm cỡ của ngôi nhà. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một căn biệt thự thì việc làm tường rào. Cổng ngõ càng phải được chú ý để đồng bộ với phong cách nhà để tạo thành một tổng thể hoàn hảo.

Một số mẫu tường rào cổng ngõ đẹp, hiện đại, tân cổ điển

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn mẫu tường rào cổng ngõ nào. Cho phù hợp với kiến trúc nhà minh thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây 

Mẫu tường rào cổng ngõ đẹp bằng nhôm đúc

Tường rào bằng nhôm đúc chỉ chiếm ít diên tích sử dụng của ngôi nhà. Đa dạng mẫu mã và đa dạng thiết kế phù hợp với từng sở thích riêng mỗi gia chủ. Không chỉ vậy tường rào cổng ngõ bằng nhôm đúc còn không gỉ. Không oxi hóa cho độ bền cao và mang đến vẻ đẹp tân cổ cho bất cứ ngôi nhà nào sở hữu nó

Mẫu tường rào cổng ngõ đẹp bằng gạch

Gạch là nguyên liệu truyền thống trong xây dựng. Chính vì thế mà mẫu tường rào cổng ngõ làm bằng gạch thường không thể thiếu cũng như rất được ưa chuộng trong kiến trúc xây dựng nhà Việt. Thông thường, gạch bị đánh giá là thô cứng, không có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên cùng với sự phát triển, tường rào ngõ làm bằng gạch đã được cải tiến. Thiết kế để vừa giữ được nét tự nhiên, cổ kính, vừa hòa hợp với những không gian hiện đại, tiện nghi. Song, vẫn đảm bảo an toàn cao nhất cho ngôi nhà của bạn và gia đình.

Mẫu tường rào cổng ngõ bằng chất liệu gỗ

Gỗ là vật liệu tự nhiên, phổ biến và có giá trị cao. Sử dụng mẫu tường rào bằng gỗ chắc chắn sẽ mang đến cảm giác gần gũi hơn. Cho ngôi nhà của bạn so với tường rào bằng nhôm hay sắt. Thông thường khi làm tường rào cổng ngõ. Người ta sẽ chọn các loại gỗ như gỗ mít, gỗ xoan hay gỗ lim tùy vào sở thích cũng như khả năng kinh tế của gia chủ

Mẫu tường rào cổng ngõ thiết kế bằng sắt

Sắt nghệ thuật cũng là vật liệu được nhiều người ưa chuộng khi thiết kế các mẫu tường rào. Cổng ngõ đẹp, bởi sắt có độ bền cao. Ít bị tác động bởi môi trường xung quanh, với hình dáng đa dạng các chi tiết hoa văn. Gia chủ có thể thoải mái tạo hình đa dạng, hoa văn linh hoạt trên vật liệu sắt theo thiết kế. Mang đến cho các mẫu tường rào cổng ngõ bằng sắt có vẻ đẹp rất riêng. Điểm hạn chế của mẫu cổng rào này là  có thể bị gỉ sét khi sử dung ngoài trời dưới tác động của thời tiết mưa nắng thất thường

Xem thêm: 218+ Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn một số mẫu tường rào cổng ngõ đẹp độc đáo và hiện đại. Hy vọng rằng những mẫu tường rào cổng ngõ đẹp có phong cách khác nhau. Sẽ là gợi ý tốt dành cho bạn khi thiết kế cổng rào cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn mẫu tưởng rào cổng ngõ nào cho phù hợp. Thì hãy đến trực tiếp công ty hoặc gọi điện qua Hotline. Chúng tôi đơn vị thiết kế và gia công inox, sắt số 1 Hà Nội sẽ tư vấn cho các bạn!