0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Tư vấn, Thi công phòng sạch thú y Đạt Chuẩn GMP

Tư vấn, Thi công phòng sạch thú y Đạt Chuẩn GMP

Là một trong những quốc gia phát triển kinh tế bởi thế mạnh về nông nghiệp. Trong đó ngành chăn nuôi đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ngành thuốc thú. Tuy nhiên thực tế cho thấy hiện nay các sản phẩm thuốc thú y của chúng ta đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Số lượng doanh nghiệp trong nước vẫn còn hạn chế bởi chưa cạnh tranh được với các sản phẩm ngoại nhập.

Để giúp có thể vươn lên và đứng vững trên thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y cần phải đầu tư nghiêm túc vào khâu sản xuất. Trong đó có việc thi công phòng sạch, nhằm đảm bảo chất lượng của thuốc. Vậy làm thế nào để thi công phòng sạch thú y hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu  qua bài viết sau đây.  

Tại sao cần thi công phòng sạch thú y?

Cũng giống như các ngành dược phẩm khác, thuốc thú y cũng là sản phẩm. Cần phải đảm bảo những điều kiện nhất định về sản xuất thì mới đảm bảo được chất lượng. Khi đến tay người tiêu dùng cũng như  để nâng cao lợi thế cạnh tranh dành cho các doanh nghiệp. Việc cạnh tranh này không chỉ bó hẹp tại thị trường trong nước mà còn mở rộng ra thế giới. Nếu muốn sản phẩm thuốc thú y của bạn được quốc tế công nhận.

Chính vì thế tiêu chuẩn GMP của thuốc thú y quy định về thực hành sản xuất thuốc. Tốt trong lĩnh vực thú y ra đời, chính là để giúp các doanh nghiệp đảm bảo chất lượng. Sao cho sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Mặc dù vậy theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay đa số các doanh nghiệp. Sản xuất thuốc thú y của Việt Nam đa số là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Còn yếu về nguồn lực tài chính. Với mức chi phí có thể lên tới 50-100 tỷ. Cho nên việc đầu tư cơ sở hạ tầng để sản xuất thuốc thú y theo GMP là một bài toán khá nan giải.

Mặc dù vậy nếu như bạn thực sự quan tâm thì đến việc thi công phòng sạch thú y theo GMP. Thì lợi ích mang đến có thể còn vượt xa phần chi phí. Về lâu dài nó không chỉ tối ưu mức chi phí dành cho doanh nghiệp. Nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Thi công phòng sạch thú y cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào?

Để đảm bảo các tiêu chuẩn về GMP trong sản xuất thú y. Khi thi công phòng sạch cần đáp ứng các tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn thi công phòng sạch thú y về địa điểm

Địa điểm thi công phòng sạch thú y cần  nằm ở khu vực biệt lập. Cách xa khu dân cư và các công trình công cộng khác, đồng thời đảm bảo việc hoạt động sản xuất. Phải không bị ô nhiễm từ môi trường bên ngoài cũng như không gây ô nhiễm cho môi trường bên ngoài

Tiêu chuẩn thi công phòng sạch thú y về nhà xưởng

Nhà xưởng sản xuất thuốc thú ý cần phải có thiết kế phù hợp với quy mô và loại thuốc sản xuất. Tránh tối đa các tác động của môi trường bên ngoài. Những vật liệu dùng để thi công phòng sạch cũng đáp ứng các tiêu chuẩn về kết cấu, vững chắc. Bảo đảm an toàn lao động và sản xuất. Đặc biệt có một số quy định về trần và nền nhà xưởng cần phải tuân thủ như nền nhà cao ráo. Mặt sàn nhẵn, không rạn nứt, không trơn trượt, không ngấm hoặc ứ đọng nước. Dễ vệ sinh, khử trùng, tiêu độc. Tường và trần được làm bằng vật liệu bền, chắc, dễ vệ sinh

Về hệ thống chiếu sáng, nhà xưởng cần đảm bảo có hệ thống đèn chiếu sáng. Phù hợp cho dù bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Và đặc biệt không thể thiếu hệ thống báo cháy theo quy định

Có hệ thống cấp và xử lý nước sạch bảo đảm cho sản xuất. Có hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, chất thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tiêu chuẩn thi công phòng sạch thú y về trang thiết bị sản xuất

Trang thiết bị, dụng cụ phải được bố trí, lắp đặt phù hợp với quy mô và loại thuốc sản xuất. Có hướng dẫn vận hành, các trang thiết bị này cũng cần đảm bảo vệ sinh. Được  bảo trì bảo dưỡng, theo định kỳ nhằm hạn chế tối đa nhất sự nhiễm hoặc nhiễm chéo giữa các sản phẩm

Tiêu chuẩn thi công phòng sạch thú y về kiểm tra chất lượng thuốc thú y

Khu vực kiểm tra chất lượng thuốc cần phải có đủ trang thiết bị phù hợp. Và phải tách biệt với khu vực sản xuất; được bố trí phù hợp để tránh nhiễm chéo. Mẫu, chất chuẩn phải được bảo quản tại khu vực riêng. Bảo đảm điều kiện bảo quản nhằm tránh những ảnh hưởng của môi trường lên mẫu sẽ gây ra những sai lệch về chất lượng sản phẩm.

Như vậy qua bài viết bạn đã nắm được những tiêu chuẩn cụ thể khi thi công phòng sạch thú y. Rồi đúng không nào. Nếu bạn cần một đơn vị tư vấn, thi công  phòng sạch thì hãy gọi cho chúng tôi nhé. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách một mẫu phòng sạch thú y đảm bảo. Các tiêu chuẩn đã đề ra.