0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Thi công Phòng sạch Sản Xuất Vật Tư Y Tế Đạt Chuẩn C.Âu EN779

Thi công Phòng sạch Sản Xuất Vật Tư Y Tế Đạt Chuẩn C.Âu EN779

Sản xuất các thiết bị y tế là ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm. Nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho các bệnh nhân. Chính vì thế mà nó cần đáp ứng được một số các tiêu chuẩn về vệ sinh và chất lượng đúng theo tiêu chuẩn. Nếu như doanh nghiệp muốn các sản phẩm thiết bị y tế của mình. Được công nhận trên thị trường và có thể xuất khẩu ra nước ngoài. Thì việc đầu tư thi công phòng sạch thiết bị y tế là điều vô cùng quan trọng.

Và không thể thiếu trong hoạt động của các công ty lĩnh vực này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan. Có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị y tế. 

Tầm quan trọng của việc thi công phòng sạch thiết bị y tế

Thiết bị y tế được hiểu là các loại trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu, vật tư cấy ghép, thuốc thử,… Hay tất cả những sản phẩm được sản xuất ra để phục vụ cho ngành y. Cho công tác khám chữa bệnh như chẩn đoán, ngăn ngừa, theo dõi, điều trị bệnh. Hỗ trợ hoặc duy trì sự sống cho bệnh nhân.

Thiết bị y tế thường được sử dụng tại các phòng mổ. Phòng khám và bệnh viện, góp phần quan trọng vào công tác khám chữa bệnh cho con người. Chính vì thế mà thiết bị y tế còn được coi là người bạn thân thiết với các y bác sỹ. Là cánh tay hỗ trợ đắc lực để bác sỹ điều trị cho bệnh nhân. Cho nên quá trình sản xuất ra các thiết bị y tế này cần phải đảm bảo tuân thủ.

Các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình sản xuất. Cũng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho bệnh nhân. Cho nên, để đảm bảo các tiêu chuẩn thì các doanh nghiệp lĩnh vực này. Cần thiết phải thi công phòng sạch phục vụ riêng cho công tác sản xuất thiết bị y tế.

Việc thi công Phòng sạch thiết bị y tế tạo ra môi trường vô trùng cho việc sản xuất các loại thuốc. Thiết bị y tế, từ đó giúp cho các sản phẩm thiết bị y tế sản xuất ra. Cũng được đảm bảo chất lượng và vệ sinh, vô trùng vô khuẩn. Đó là yếu tố hàng đầu và tối quan trọng nếu muốn thiết bị y tế của bạn được công nhận trên thị trường. Đồng thời cũng là yếu tố giúp bảo quản an toàn và hạn chế khả năng gây biến chứng cho người bệnh khi sử dụng.

Việc sản xuất thiết bị y tế luôn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và toàn diện. Tuy nhiên với mỗi loại thiết bị y tế khác nhau thì sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau. Cho nên để thi công phòng sạch thiết bị y tế đáng chuẩn. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé

Các tiêu chuẩn chung về thi công phòng sạch thiết bị y tế

Mặc dù với mỗi loại thiết bị y tế thì sẽ có một quy định khác nhau về các cấp độ sạch trong sản xuất. Nhưng nhìn chung, việc thi công phòng sạch di động thiết bị y tế. Vẫn cần đảm bảo các tiêu chuẩn chung sau đây:

  • Vị trí công xưởng cần ở nơi thoáng, có nguồn không khí lưu thông tốt. Tránh tối đa ảnh hửng của ô nhiễm môi trường bên ngoài. Và cũng hạn chễ việc ảnh hưởng đến môi trường xung quanh
  • Nền, tường, trần của phòng  sạch thiết bị y tế cần sử dung các vật liệu có độ nhẵn. Và bền cao nhằm tránh tối đa bám bụi, dễ làm vệ sinh, khó bám bẩn, bụi. Đồng thời ngăn chặn được sự xâm nhập của các loại động vật gây hại.
  • Khu vực sản xuất kín và hạn chế tối đa bụi xâm nhập. Nhằm tránh sự lây nhiễm chéo các loại vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào.
  • Phòng sạch sản xuất thiết bị y tế cần bố trí khu vực thay đồ bảo hộ lao động. Cho công nhân trước khi vào khu vực sản xuất. Công nhân cần tuân thủ các quy trình làm sạch trước khi vào sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe của mình.
  •  Có phòng đóng gói bố trí tách biệt riêng với các phòng khác. Và nên đặt cạnh phòng rửa tay để nhân viên rửa tay khử khuẩn trước khi đóng gói.
  •  Có phòng bảo quản nguyên liệu/vật tư/hóa chất riêng biệt. Có kho bảo quản thành phẩm riêng, kín; Có khu vực chứa/phòng chứa bao bì đóng gói tách biệt.
  • Khu vực hành lang đi lại giữ các phòng trong khu vực sản xuất. Phải đảm bảo kiểm soát được độ bụi, độ kháng khuẩn nhằm tránh lây nhiễm chéo.

Xem thêm: Hộp Lọc Khí / Hepa Box

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thi công phòng sạch thiết bị y tế uy tín. Chất lượng để thực hiện công trình của mình thì vui lòng liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo mang đến. Cho bạn những sản phẩm phòng sạch chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé.