0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Tư vấn, Thi công Phòng sạch kiểm nghiệm số 1 Việt Nam

Tư vấn, Thi công Phòng sạch kiểm nghiệm số 1 Việt Nam

Với mong muốn mang đến cho cộng đồng sản phẩm chất lượng và an toàn. Đó không chỉ là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp mà còn là yếu tố. Đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững, chính vì thế. Các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như dược phẩm thực phẩm mỹ phẩm. Không chỉ xây dựng các phòng sạch sản xuất. Mà họ còn chú tọng đầu tư thi công phòng sạch kiểm nghiệm. Nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng.

Việc đầu tư các Phòng kiểm nghiệm hiện đại, đáp ứng yêu cầu kiểm tra chất lượng hàng hóa. Từ nguyên vật liệu, thảo dược đầu vào đến cao dược liệu, bán thành phẩm. Thành phẩm chính là yếu tố hàng đầu trong việc đưa ra thị trường. Các sản phẩm chất lượng cao từ đó giúp doanh nghiệp mở rộng thị phần và nâng cao. Vị thế của mình trên thị trường, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp xuất khẩu.

Phòng sạch kiểm nghiệm là gì?

Kiểm nghiệm là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm. Thông thường các sản phẩm trước khi ra khỏi nhà máy đều phải thông qua khẩu kiểm nghiệm, đặc biệt là các sản phẩm ngành dược phẩm và thực phẩm. Việc kiểm nghiệm sản phẩm phải tuân theo các quy định của lĩnh vực hàng hóa đó do Quốc hội ban hành theo

Phòng sạch kiểm nghiệm là phòng sạch được xây dựng theo các tiêu chuẩn để công bố chất lượng sản phẩm như kết quả kiểm nghiệm phải do đơn vị đạt tiêu chuẩn VILAS 694 (hệ thống công nhận phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn của Việt Nam) và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA (tổ chức công nhận phòng thử nghiệm Quốc tế) thực hiện. Phòng sạch kiểm nghiệm là một công cụ đắc lực cho công tác quản lý chất lượng nếu kết quả phân tích mẫu đáng tin cậy và kết luận về chất lượng của tsản phẩm là chính xác.

Tại sao cần thi công phòng sạch kiểm nghiệm?

Nếu như phòng sạch sản xuất là nơi các đảm bảo các tiêu chuẩn về độ sạch. Để cho ra đời những sản phẩm được cho là đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Thì phòng sạch kiểm nghiệm là nơi để rà soát kiểm tra lại sản phẩm một lần nữa nhằm đảm bảo các yếu tố an toàn. Vệ sinh hoặc các tiêu chuẩn cụ thể khác trước khi sản phẩm được đưa ra lưu hành rộng rãi trên thị trường.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm. Mỹ phẩm thì thi công Phòng sạch kiểm nghiệm là một công cụ đắc lực cho công tác quản lý chất lượng. Nếu kết quả phân tích mẫu đáng tin cậy và kết luận. Về chất lượng của sản phẩm là chính xác. Điều đó chứng tỏ quá trình sản xuất đã đạt được những tiêu chuẩn mong muốn.

Chính vì thế thi công phòng sạch kiểm nghiệm cũng cần đáp ứng. Được các yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp trên cơ sở tuân thủ những quy định chung. Về phòng sạch kiểm nghiệm đã được cơ quan có thẩm quyền công bố.

Cụ thể tại Việt Nam việc thi công phòng sạch kiểm nghiệm cần tuân thủ quy định. Tiêu chuẩn của hệ thống công nhận phòng thử nghiệm. Hiệu chuẩn của Việt Nam VILAS 694 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac -MRA của tổ chức công nhận phòng thử nghiệm Quốc tế.

Chức năng của phòng sạch kiểm nghiệm

Giống như tên gọi của mình, phòng sạch kiểm nghiệm là khu vực kiểm tra chất lượng. Sản phẩm một lần cuối cùng xem nó đã đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật trước. Khi được xuất bán ra thị trường hay chưa? Điều này đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp. Xuất khẩu bởi chỉ cần một lô hàng bị lỗi thôi là sản phẩm của bạn có thể bị trả về làm ảnh hưởng đến uy tín. Cũng như gây mất thời gian và lãng phí cho doanh nghiệp.

Làm việc trong phòng sạch là đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về thử nghiệm. Kiểm nghiệm cùng vợi hệ thống máy móc hiện đại. Phục vụ đặc trưng của ngành nghề đáp ứng các nhu cầu phân tích, thử độ rã, lò nung, tủ sấy, nồi hấp tiệt trùng. Kính hiển vi mới có thể đáp ứng được nhu cầu về kiểm nghiệm.

Thi công phòng sạch kiểm nghiệm không chỉ được sử dụng trong các nhà máy sản xuất mỹ phẩm. Dược phẩm, thực phẩm mà còn được sử dụng rộng rãi. Tại các công ty như nước, hóa chất, với đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác phân tích sản phẩm. Theo Thành phần hóa học, Hàm lượng các chất chính…

Tiêu chuẩn thi công phòng sạch kiểm nghiệm

Theo quy định số 1570/2000/QĐ-BYT ngày 22/5/2000 của Bộ Y tế , việc thi công xây dựng các phòng sạch kiểm nghiệm đều phải tuân theo các tiêu chuẩn GLP như sau:

Phòng sạch kiểm nghiệm phải có đầy đủ các chức năng : vi sinh, hóa học, khu kiểm nghiệm hóa lý, phòng máy bao gồm các thiết bị phân tích, phòng lưu mẫu, khoa hóa chất… để thuận lợi cho việc phân tích các thành phần trong sản phẩm

Đảm bảo điều kiện nhiệt độ nhỏ hơn hoặc bằng 30 độ C, độ ẩm, ánh sáng phù hợp cho công tác kiểm nghiệm. Độ ẩm nhỏ hơn hoặc bằng 75% với các thiết bị như máy quang phổ hồng ngoại. những điều kiện này chính là để đảm bảo cho sản phẩm không bị biến chất dẫn đến sai lệch các chỉ số trong quá trình kiểm nghiệm

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thi công phòng sạch kiểm nghiệm phải được đảm bảo vệ sinh, ngoài việc hạn chế tối đa bụi băm, vi sinh hay nhiễu ddiejn tử thì nó cũng cần hạn chế tiếng ồn, và để có kết quả kiểm nghiệm chính xác nhất thì đội ngũ nhân viên làm việc trong phòng sạch kiểm nhiệm cũng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về trình độ, tuân thủ các nguyên tác vệ sinh

Quy trình thi công phòng sạch kiểm nghiệm

Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công phòng sạch trong đó. Có phòng sạch kiểm nghiệm. Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình chuyên môn cao, chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu. Của quý khách về phòng sạch kiểm nghiệm của bất cứ lĩnh vực gì. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công phòng sạch kiểm nghiệm. Cho đơn vị mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng hoặc gửi thông tin qua email. Nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ lại với quý khách.

  • Sau đó nhân viên của chúng tôi sẽ khảo sát hiện trường. Rồi đưa ra bản vẽ thiết kế và dự toán ban đầu cho công tình
  • Sau khi khách hàng phê duyệt bản vẽ và chấp nhận dự toán. Chúng tôi tiến hành nhận mặt bằng thi công;
  • Tiến hành thi công theo bản vẽ và kiểm tra các kích thước theo bản vẽ thiết kế. Xác định các điểm theo mặt bằng thiết kế và phân vùng cấp độ sạch Tiến hành thi công lắp đặt panel. Và các phụ kiện khác để hoàn thiện phòng sạch kiểm nghiệm
  • Nghiệm thu phòng sạch và bàn giao cho quý khác, khởi động quy trình bảo hành

Trên đây là tất cả những điều cần thiết và liên quan đến việc thi công phòng sạch kiểm nghiệm. Chúng tôi tự tin là đơn vị thi công phòng sạch chuyên nghiệp uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!