0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Tư Vấn, Thiết Kế, Thi công Phòng sạch điện tử uy tín 2022

Tư Vấn, Thiết Kế, Thi công Phòng sạch điện tử uy tín 2022

Bạn có bao giờ tò mò rằng việc sản xuất ra một sản phẩm như điện thoại. Tivi hay các vật dụng mà bạn dùng trong nhà như tủ lạnh, máy giặt. Cần phải trải qua quy trình sản xuất như thế nào chưa. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm một phần quy trình sản xuất. Lắp ráp các sản phẩm điện tử này. Đó chính là nó nhất định phải được diễn ra trong phòng sạch.

Tại sao vậy, điện tử là một trong những ngành có yêu cầu rất khắt khe. Về độ chính xác trong từng khâu sản xuất, để tạo ra một thiết bị điện tử đạt chuẩn chất lượng. Quá trình này đòi hỏi không để cho một hạt bụi nào dù rất nhỏ. Lọt vào sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ngay lập tức.

Chính vì thế thi công phòng sạch là điều kiện bắt buộc để các doanh nghiệp. Có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy thi công phòng sạch điện tử cần đáp ứng những yêu cầu gì. Làm sao để tìm được đơn vị thi công uy tín. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Phòng sạch điện tử là gì?

Phòng sạch điện tử là phòng sạch được thi công. Để phục vụ cho ngành sản xuất thiết bị điện tử, đặc biệt là trong chế tạo linh kiện và vi mạch. Trong tất cả các ngành nghề sản xuất thì điện tử được coi là ngành có yêu cầu về độ chính xác cao nhất về thông số kỹ thuật. Về độ sạch, chính vì thế, cần hạn chế tối đa tác nhân từ bên ngoài đặc biệt là bụi băm. Cho dù là những hạt bụi rất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, đa phần mọi người đều hiểu là cứ sản xuất ddiejn tử thì phải thi công phòng sạch. Nhưng sự thật không phải như vậy. Nếu bạn thi công phòng sạch cho tất cả các khâu sản xuất. Thì và toàn bộ nhà máy sản xuất thiết bị điện tử đều cần phải lắp đặt phòng sạch. Vì chi phí đầu tư sẽ rất lớn, gây áp lực lên sức khỏe tài chính cho doanh nghiệp. Hơn nữa điều này cũng không cần thiết. Sự thật là chỉ những khu vực có tiêu chuẩn cao về độ sạch như khu sản xuất và lắp ráp. Khu vực nghiên cứu, thí nghiệm… mới cần thi công lắp đặt phòng sạch điện tử. 

Tham khảo: Bàn thao tác / Working Table trong điện tử

Tại sao thi công phòng sạch lại là điều kiện bắt buộc trong sản xuất điện tử?

Hẳn là bạn cũng biết rằng trong ngành điện tử. Đôi khi chỉ cần dính một hạt bụi nhỏ vào sản phẩm thôi là đã xôi hỏng bỏng không cả một quy trình rồi. Bởi thế cho nên việc xây dựng nhà xưởng sản xuất linh kiện hay lắp ráp. Các sản phẩm điện tử cũng cần đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về độ sạch. Thi công xây dựng phòng sạch là một trong những giải pháp giúp ngành điện tử. Đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của mình cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc tại xưởng.

Việc thi công phòng sạch điện tử sẽ giúp kiểm soát tốt nhất độ bụi trong khu vực sản xuất. Bởi với các sản phẩm điện tử yêu cầu độ chính xác cao. Được cấu thành từ những bo mạch, chíp điện tử…Đôi khi chỉ cần dính một hạt bụi nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy. Được cũng bị phá hủy nhanh chóng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Vì vậy để loại bỏ chúng, ta cần phải sử dụng đến sự hỗ trợ của phòng sạch và các thiết bị phòng sạch. Cho nên việc thi công phòng sạch điện tử không chỉ giúp đảm bảo chất lượng. An toàn sản xuất mà còn là một cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh. Đáp ứng được các tiêu chuẩn về sản phẩm ngày một khắt khe hơn của người tiêu dùng

Quy định về tiêu chuẩn thi công xây dựng phòng sạch điện tử

Mặc dù với mỗi sản phẩm điện tử sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau khi thi công phòng sạch. Nhưng về cơ bản, để có thể cho ra đời những sản phẩm điện tử đạt chất lượng. Thi công phòng sạch cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Đầu tiên, vị trí lắp đặt phòng sạch phải ở hai khu chính là khu sản xuất lắp ráp và phòng thí nghiệm. Bởi khâu lắp ráp nếu chỉ để dính một hạt bụi thôi thì cũng khiến. Cho chất lượng của toàn bộ sản phẩm bị ảnh hưởng. Còn lắp tại phòng thí nghiệm chính là để thực hiện được công việc chuẩn xác nhất. Yêu cầu môi trường làm việc phải đúng theo thông số yêu cầu.

Tiêu chuẩn nhiệt độ phòng làm việc trung bình từ 20 – 26 độ C. Độ ẩm trung bình từ 18 – 55%. Độ bụi và độ vi sinh vật trong phòng luôn phải giữ ở mức độ từ rất thấp tới tuyệt đối không có. Áp suất tiêu chuẩn trong phòng sạch điện tử là từ 15 – 45 PA.

Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 14644-1: cấp độ sạch giảm dần từ ISO 1 – ISO 8.

Tiêu chuẩn Federal Standard 209 E: class 1, class 10, class 100, class 1000, class 10.000, class 100.000 với cấp độ sạch giảm dần.

Tiêu chuẩn GMP (thường được áp dụng trong ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, nghiên cứu thuốc…): có 4 cấp độ sạch A, B, C, D, sắp xếp theo chiều giảm dần.

Những lưu ý khi thi công phòng sạch điện tử

Việc thiết kế, thi công phòng sạch điện tử phải được thực hiện một cách chỉn chu, cẩn thận và chuyên nghiệp ngay từ đầu để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

* Một số lưu ý khi thiết kế, thi công phòng sạch điện tử:

  • Thực hiện đúng tiêu chuẩn thiết kế đối với phòng sạch.
  • Tuân thủ các quy định chung đối với nhà máy điện tử tại Việt Nam.
  • Yêu cầu về lắp đặt dây chuyền sản xuất.
  • Yêu cầu về vị trí xây dựng phòng sạch điện tử.
  • Yêu cầu về giải pháp thiết kế: Về kết cấu, về tổ chức không gian, về kích thước không gian.

Như vậy qua bài viết bạn đã biết được sự cần thiết và vai trò quan trọng. Của việc thi công phòng sạch điện tử. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công phòng sạch nói chung. Và phòng sạch điện tử nói riêng sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp. Tạo ra hệ thống phòng sạch giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và mang đến môi trường làm việc an toàn.