0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Tư Vấn, Thiết Kế, Thi Công Phòng Mổ, Vô Trùng [đạt chuẩn GMP]

Tư Vấn, Thiết Kế, Thi Công Phòng Mổ, Vô Trùng [đạt chuẩn GMP]

Trong hoạt động của các bệnh viên thì phòng mổ là hệ thống không thể thiếu. Đặc biệt với những bệnh viên mới xây thì những tiêu chuẩn thi công phòng mổ. Được đặt ra ngày càng khắt khe hơn. Trong đó việc làm thế nào để đảo bảo các cấp độ về độ sạch là quan trọng nhất. Vậy thi công phòng môt cần đạt được những tiêu chí như thế nào. Cách lựa chọn đơn vị thi công phòng mổ uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của thi công phòng mổ bệnh viện đạt chuẩn

Như các bạn đã biết, bệnh viện là môi trường hết sức phức tạp. Nơi có nhiều bệnh nhân với các thể loại bệnh khác nhau đến thăm khám và chữa trị. Chính vì thế lây nhiễm chéo là điều không tránh khỏi vì các loại vi khuẩn vi trùng có khả năng phát tán trong không khí.

Trong khi đó, phòng mổ lại là nơi cần đảm bảo các yêu cầu về độ sạch cao. Nếu không muốn nói đến là phải vô khuẩn hoàn hoàn. Ngoài ra phòng mổ cũng cần đáp ứng được các điều kiện khác như: Ánh sáng, hệ thống không khí, …để ca mổ được thành công tốt đẹp.

Thực tế cho thấy, đã từng xảy ra rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi mổ. Làm phẫu thuật hay tiểu phẫu. Chính vì vậy mà việc thiết kế phòng mổ bệnh viện và các tiêu chuẩn phòng mổ đang được quan tâm chú ý. Một phòng mổ được thi công đảm bảo các yêu cầu tiêu chí về cấp độ sạch sẽ. Là yếu tố giúp ca phẫu thuật của bạn thành công, từ đó nâng cao chất lượng, uy tín của bệnh viện.

Một phòng mổ được thi công đúng tiêu chuẩn sẽ tạo nên một môi trường an toàn. Đảm bảo và tạo sự yên tâm cho cả bác sỹ cũng như bệnh nhân khi thực hiện. Các ca phẫu thuật, giúp làm nên tên tuổi của bệnh viện.

Tiêu chuẩn thi công phòng mổ

Có rất nhiều các tiêu chuẩn mà các đơn vị thi công. Cần đảm bảo khi thực hiện một dự án thi công phòng mổ bệnh viện. Để đảm bảo yếu tố vô trùng, thì nhất định cần tuân theo các yêu cầu sau:

Tiêu chuẩn về vị trí địa lý trong thi công phòng mổ

Là bộ phận quan trọng tỏng hoạt động của bệnh viện nên phòng mổ. Thường được đặt ở trung tâm nơi nằm gần các khu vực liên quan khác của bệnh viện như:

  • Khu chăm sóc tích cực
  • Khu xét nghiệm
  • Chẩn đoán hình ảnh…

Việc bố trí vị trí như vậy mới có thể đảm bảo khả cho các khâu liên quan. Được thuận tiện, đặc biệt là việc đi lại của bác sỹ và bệnh nhân. Tuy nhiên, bởi vì là khu vực cần đảm bảo vô trùng nên phòng mổ. Cũng thường được đặt ở cuối hành lang để hạn chế sự lây nhiễm chéo do người đi lại quá nhiều.

Tiêu chuẩn về kích thước trong thi công phòng mổ

Tiêu chuẩn thiết kế phòng mổ yêu cầu diện tích tối thiểu là 36 m2. Chiều cao (từ sàn tới trần) không thấp hơn 3,1 m. Phòng mổ nên được thi công theo hình vuông hoặc chữ nhật. Và hạn chế góc nhọn, các góc thường được thiết kế dạng vát để giúp cho việc lưu thông không khí.

Được thuận lợi hơn cũng như đảm bảo tính vô khuẩn cho phòng mổ. Thi công phòng mổ nhất định phải có 2 cửa, một cửa chính. Vào và một cửa phụ để tránh tối đa lây nhiễm chéo và vô trùng tuyệt đối.

Tiêu chuẩn về các giải pháp kỹ thuật khá trong thi công phòng mổ

Thi công phòng mổ phải đảm bảo tiêu chuẩn nhiệt độ duy trì trong khoảng 21oC – 26oC. Độ ẩm của phòng mổ đạt 60 – 70% với số lần luôn chuyển không khí: 15 – 20 lần/giờ.

Về hệ thống điện, nhất định là phải đủ điện 24/24, có hệ thống điện dự phòng. Đảm bảo độ chiếu rọi tối thiểu của ánh sáng và  độc lập với hệ thống điện động lực cấp cho các thiết bị. Tổng độ rọi từ các hệ thống chiếu sáng trong phòng mổ khoảng 300 – 700 lux. Khi thiết kế hệ thống điện phòng mổ thì các bạn lưu ý tách riêng hệ thống điện chiếu sáng. Với phần điện để sử dụng cho các thiết bị máy móc

Về chất lượng không khí, thi công phòng mổ cần đảm bảo sự sống còn của người bệnh. Thông qua việc đảm bảo độ vô trùng tối đa với cấp độ sạch tuyệt đối 100.000.

4 điều lưu ý phải đảm bảo khi thiết kế thi công phòng mổ

  1. Hệ thống chiếu sáng
  2. Hệ thống khí sạch
  3. Hệ thống điện
  4. Đảm bảo độ ồn

Địa chỉ thi công phòng mổ uy tín

Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công phòng sạch. Phòng mổ bệnh viện, nhà xưởng. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, các chuyên gia xuất sắc tỏng lĩnh vực phòng sạch. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho các bệnh viện những phòng mổ đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn được đề ra

Phòng mổ còn được ví như là linh hồn, như là xương sống của một bệnh viện. Đó là nơi diễn ra cuộc chiến cam go của các bác sỹ với lưới hái tử thần. Để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Chính vì thế việc thi công cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn đã được quy định. Để các ca mổ được thành công nhất. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công phòng mổ bệnh viên uy tín. Thì đừng bỏ qua cơ hội này, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!