0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Bán thảm cao su chống tĩnh điện uy tín giá rẻ tại Hà Nội / Ship toàn quốc

Bán thảm cao su chống tĩnh điện uy tín giá rẻ tại Hà Nội / Ship toàn quốc

Trong cuộc sống, tĩnh điện tồn tại ở mọi nơi và người ta không chú ý lắm đến nó. Do tác dụng không đáng kể. Tuy nhiên trong sản xuất, tĩnh điện lại là vấn đề lớn làm đau đầu nhiều nhà sản xuất. Vì những tác hại do nó gây ra cho nên người ta luôn cố gắng tìm cách chống tĩnh điện.

Để ngăn ngừa những ảnh hưởng của tĩnh điện trong các phòng sạch. Người ta dùng các thảm cao su chống tĩnh điện để trải lên sàn nhà, hoặc bàn thao tác. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể hơn về thảm cao su chống tĩnh điện. Cùng với đặc điểm và ứng dụng của nó trong cuộc sống.

Đôi lời giới thiệu về thảm cao su chống tĩnh điện

Thảm cao su chống tĩnh điện còn có những cách gọi khác thảm chống tĩnh điện. Hay tấm lót cao su chống tĩnh điện, tấm trải sàn chống tĩnh điện, tấm cao su tĩnh điện… Nhưng đều có tác dụng chống tĩnh điện cho các nhà máy sản xuất/lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử. Các nhà máy có môi trường làm việc bị nhiễm tĩnh điện.

Trong một nhà máy hay phòng sạch di động sản xuất  thì các dòng điện rất nhỏ được sinh ra từ quá tình thao tác của công nhân. Mặc dù với sinh hoạt bình thường thì chúng ta không phát hiện ra sự tĩnh điện. Mặc dù nó tồn tại ở mọi lúc mọi nơi.

Nhưng đối với các công xưởng sản xuất lắp ráp các linh kiện nhỏ. Thì sự tĩnh điện thật là gây ra nhiều rắc rối. Để tránh ảnh hưởng của tĩnh điện tác động xấu đến quá trình sản xuất. Và chất lượng sản phẩm, người ta sử dụng thảm cao su chng tĩnh đin để phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình thao tác của công nhân. Nhằm đảm bảo an toàn lao động, và bảo vệ các linh kiện/thiết bị tránh hư hỏng.

Thảm cao su chống tĩnh điện có kích thước đa dạng, tùy vào vào kích thước bề mặt. Cần sử dụng như thế nào mà ta tính toán và cắt dán cho phù hợp để trải lên trên mặt bàn thao tác. Mặt bàn làm việc, trải sàn,… Trong các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường làm việc yêu cầu khắt khe về điện tích.

Ứng dụng của thảm cao su chống tĩnh điện

Hiện nay việc đảm bảo an toàn trong lao động không chỉ còn là vấn đề riêng cho người sản xuất. Bên cạnh đó những sản phẩm thiết bị điện tử không được khử tĩnh điện. Thì cũng sẽ gây ra những hậu quả khó lương. Chính vì vậy người ta tìm cách khử đi đặc tính tĩnh điện này. Cho nên thảm chống tĩnh điện chính là một trong những giải pháp chống tĩnh điện hiệu quả. Trong các nhà máy, công xưởng.

Ứng dụng cơ bản nhất của thảm cao su chống tĩnh điện là khử chống tĩnh điện. Sử dụng trong phòng, nơi làm việc là những thảm bàn làm việc hay dây chuyền hoạt động tỏng các lĩnh vực. Có liên quan đến những phần tử chất bán dẫn, máy tính điện tử. Thiết bị truyền tin, bản vi mạch điện tử, phân xưởng nhà máy sản xuất và phòng thí nghiệm.

– Để trải thảm, phủ lên bề mặt bàn thao tác, bàn sản xuất trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, trải sàn…vv…trong các phòng sạch.

Cấu tạo và phân loại của thảm cao su chống tĩnh điện

Thảm cao su chống tĩnh điện có cấu tạo khá đơn giản chỉ bao gồm cao su mềm 2 lớp. Được gắn liền lại với nhau. Trong đó một mặt trên dày 0,5mm là mặt chống tĩnh điện, thường có màu xanh. Có tác dụng loại bỏ tĩnh điện hay còn gọi là phân tán điện tích trong thời gian 0.1 giây.

Còn mặt dưới dầy 1.5 mm thường có màu đen, là lớp cao su lưu hoá thông thường. Có tác dụng truyền dẫn điện

Thảm cao su chống tĩnh điện được chia làm 2 loại kích thước. Đóng gói thành cuộn trong thùng carton

  • Loại có kích thước 1m x 10m x 2mm, đóng gói cuộn carton nặng khoảng 28kg
  • Loại có kích thước 1,2m x 10m x 2mm, đóng gói cuộn carton nặng khoảng 34kg

Sự linh hoạt trong kích thước của sản phẩm thảm cao su tĩnh điện mang đến. Cho khách hàng nhiều thuận tiện. Quý khách hàng chỉ cần tính toán thật cẩn thận kích thước mặt bàn tĩnh điện rồi sau đó cắt đúng kích thước mình cần là được. Khi cắt cuộn cao su chống tĩnh điện này nên dùng thước thẳng, trải ra sàn sạch. Và dùng dao cắt giấy rạch đường thẳng theo mép thước.

Thao tác dán thảm cao su tĩnh điện vào mặt bàn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng băng dính 2 mặt hoặc keo con chó bôi vào mặt dưới sau đó dán chúng vào mặt bàn. Chờ khô là có thể sử dụng được

Tuy nhiên để sử dụng thảm cao su tĩnh điện một cách hiệu quả thì ít nhất 6 tháng. Bạn nên thay một lần để đảm bảo hiệu quả chống tĩnh điệ tốt nhất nhé

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong cung cấp thiết bị phòng sạch, thảm chống tĩnh điện trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với kho hàng luôn sẵn có và phân phối độc quyền từ nhà sản xuất. Nên chúng tôi không chỉ cam kết chất lượng tốt nhất mà giá cảnh cũng cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất.