0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Tư vấn thiết kế nhà máy phòng sạch GMP thực phẩm chức năng

Tư vấn thiết kế nhà máy phòng sạch GMP thực phẩm chức năng

Cuộc sống ngày càng bận rộn, con người ngày càng dư giả về kinh tế. Nhưng lại thiếu đi thời gian chăm sóc cho sưc khỏe của mình. Chính vì thế thực phẩm chức năng ra đời như một cứu cánh cho sức khỏe, các chức năng/cấu trúc của cơ thể. Tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại của bệnh tật. Chính bởi vì có tác dụng quan trọng với sức hỏe con người nên các quy định về sản xuất thực phẩm chức năng. Cũng được áp dụng một cách khắt khe, chặt chẽ hơn các loại thực phẩm thông thường khác.

Trong đó GMP là một trong những tiêu chuẩn được áp dụng nhiều hơn trên thực phẩm chức năng. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự quan trọng của GMP. Trong thực phẩm chức năng cũng như quy trình tư vấn thiết kế nhà máy phòng sạch GMP thực phẩm chức năng. Theo các quy định hiện hành.

Xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng gia tăng

Năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPCN của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam. Thì đến nay cả nước đã có tới 4.190 DN tham gia sản xuất và kinh doanh, với khoảng 10.930. Sản phẩm đang lưu hành. Cho thấy đây là một thị trường còn đầy tiềm năng.

Thực phẩm chức năng có thể các chất dinh dưỡng với số lượng tương đương. Hoặc cao hơn các chất có trong khẩu phần ăn được Viện Dinh dưỡng khuyến nghị tham khảo. Chúng đóng góp đáng kể vào lượng chất dinh dưỡng trong tổng số nhu cầu của một cá nhân. Đặc biệt là đối với người già và trẻ em (trẻ lười ăn, ốm yếu hoặc cơ thể suy nhược).

Chính vì thế mà Các thống kê cũng cho thấy. Ngày nay số người uống thực phẩm bổ sung ngày càng nhiều ví dụ như dùng canxi, và Vitamin D. Đây chính là điều kiện tiên quyết để các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Xác định đầu tư nghiêm túc vào sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

Sự cần thiết của tư vấn, thiết kế nhà máy thực phẩm chức năng chuẩn GMP

Bởi vì là các sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Cho nên yêu cầu về các quy trình sản xuất thực phẩm chức năng được thực hiện nghiêm ngặt không khác gì sản xuất thuốc. Do đó, thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng  (Good Manufacturing Practices for Functional Food). Là một hợp phần thiết yếu trong quản lý quá trình để sản xuất ra các sản phẩm TPCN. Đảm bảo tính chất lượng, an toàn và có lợi với người tiêu dùng. Nhằm đáp ứng và duy trì cho việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tư vấn thiết kế nhà máy phòng sạch GMP thực phẩm chức năng. Là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng để doanh nghiệp cùng đối tác thực hiện cùng nhau. Để có những đánh giá, lên phương án dự trù mức kinh phí, lập dự án sao cho tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Tránh đầu tư những hạng mục không cần thiết gây lãng phí.

Chất lượng sản phẩm chức năng không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Mà doanh nghiệp trong lĩnh vực này có tồn tại và phát triển được hay không. Cũng nhờ thực hiện đúng các quy trình chuẩn về Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng. Quy trình này hiện nay được quốc tế công nhận, nên nếu doanh nghiệp áp dụng. Thì việc đưa sản phẩm của mình đến với thị trường thế giới ngày càng đtạ kết quả tốt hơn. Hay nói cách khác, thực hiện các hướng dẫn.

Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng tương tự đang được áp dụng theo quy định. Của cơ quan quản lý có thẩm quyền của các quốc gia và được thừa nhận. Công nhận trong kinh doanh ở thị trường khu vực và thế giới.

Ngày nay hầu hết các sản phẩm thực phẩm chức năng đều được sản xuất. Từ các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên hữu cơ. Do đó, nếu không có một quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn thì rất dễ bị hư hỏng biến chất trong quá tình sản xuất. Do vậy việc thiết kế nhà máy thực phẩm chức năng chuẩn GMP là một yêu cầu. Bắt buộc nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và người tiêu dùng

Đơn vị Tư vấn thiết kế nhà máy phòng sạch GMP thực phẩm chức năng uy tín chất lượng?

Nếu bạn đang có ý định đầu tư một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Và muốn tìm một đơn vị Tư vấn thiết kế nhà máy phòng sạch di động GMP thực phẩm chức năng uy tín chất lượng. Vậy bạn đừng băn khoăn nữa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi tự tin sẽ làm lựa chọn đúng đắn của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công xưởng sản xuất thực phẩm chức năng. Mỹ phẩm, dược phẩm, chúng tôi nắm rõ được những điều kiện cần và đủ. Để xây dựng một phòng sạch nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, luông mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượng. Với chi phí thấp, thi công nhanh chóng, hiệu quả.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ và giải đáp tận tình mọi thắc mắc khi cần. Đồng thời cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tư vấn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhà xưởng. Theo đúng yêu cầu xây dựng xưởng chuẩn GMP để xưởng đi vào vận hành sản xuất một cách trơn tru.

Cung cấp các loại máy sản xuất thực phẩm chức năng. Dược phẩm chất lượng cao cũng như thiết bị phòng sạch (Buồng Thổi Khí Air Shower, Hộp trung chuyển Pass Box,… ) với giá cực kỳ ưu đãi.

Yêu cầu các cấp độ phòng sạch GMP thực phẩm chức năng

  1. Nhà xưởng phải được đặt trong một môi trường cùng với các biện pháp bảo vệ quá trình sản xuất để giảm tối đa nguy cơ tạp nhiễm đối với nguyên liệu hoặc sản phẩm.
  2. Nhà xưởng cần được bảo dưỡng cẩn thận, phải đảm bảo các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa không là nguy cơ cho chất lượng sản phẩm. Nhà xưởng phải được làm vệ sinh và tẩy trùng nếu cần theo các quy trình chi tiết bằng văn bản. Cần lưu hồ sơ công việc vệ sinh.
  3. Ánh sáng, điện, nhiệt độ, độ ẩm và việc thông gió phải phù hợp sao cho chúng không có ảnh hưởng bất lợi trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm trong khi sản xuất và bảo quản, hoặc ảnh hưởng đến việc vận hành chính xác của máy móc, thiết bị.
  4. Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm chéo, phải có các phương tiện chuyên dụng và riêng biệt để sản xuất các sản phẩm đặc biệt như vi khuẩn sống.
  5. Nhà xưởng phải được thiết kế và trang bị sao cho có thể bảo vệ tối đa khỏi sự xâm nhập của côn trùng hoặc các động vật khác.
  6. Cần thực hiện các bước để tránh sự ra vào của những người không được uỷ quyền. Khu vực sản xuất, bảo quản và kiểm tra chất lượng không phải là đường đi của những người không làm việc ở đó.
  7. Các khu vực phải được xây dựng, thiết kế và lắp đặt nhằm đảm bảo vệ sinh và thông khí.
  8. Thiết kế và vận hành cần đặc biệt lưu ý biện pháp phòng ngừa phát sinh và phát tán bụi. Thiết kế nhà xưởng GMP thực phẩm chức năng đảm bảo quy trình vào và ra của hệ thống sản xuất đi theo một chu trình khép kín.
  9. Phải bố trí các khu vực dành riêng cho các hoạt động khác nhau trong phòng sạch. Các khu vực này khi tư vấn cùng VIETTECH sẽ được tư vấn cụ thể dựa vào dự án cụ thể của doanh nghiệp.

Quy trình tư vấn, thiết kế phòng sạch thực phẩm chức năng:

Bước 1 : Mỗi loại cấp sạch sẽ được ứng dụng trong từng khâu sản xuất với từng dạng bào chế khác nhau. Diện tích thi công, ngân sách đầu tư và thông tin loại sản phẩm sản xuất… đều được INTECH tiếp nhận thật đầy đủ và khảo sát kỹ lưỡng.

Bước 2: Tại VIETTECH, bạn sẽ được tư vấn chi tiết A – Z từ sơ đồ nhà xưởng; sự phân vùng các cấp sạch; lựa chọn công nghệ, thiết bị phù hợp cho mức độ phòng sạch; tới cách phân tích số liệu trong bảng thiết kế để đưa ra những phương án phù hợp nhất với mong muốn và tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Bước 3 : Sau khi hai bên đã thống nhất, VIETTECH sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông không khí, áp suất theo các layout thích hợp, phù hợp với tiêu chuẩn GMP.

Bước 4: Thiết kế xong bản vẽ, VIETTECH sẽ tiến hành bảo vệ và tối ưu bản thiết kế trước khi hai bên đi đến thống nhất sử dụng bản thiết kế để đưa vào thi công.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để nhận được. Những tư vấn thiết kế nhà máy phòng sạch GMP thực phẩm chức năng hiệu quả với giá thành cạnh tranh nhất nhé.