0909121680

Viettech / Kiến thức / Phân biệt Inox 304 với các loại inox thường chuẩn nhanh nhất

Phân biệt Inox 304 với các loại inox thường chuẩn nhanh nhất

Hiện nay, inox đã trở thành vật liệu phổ biến với cuộc sống con người. Không chỉ được sử dụng  trong các ngành công nghiệp, nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm từ inox trong đời sống hằng ngày cũng rất cao. Để đáp ứng yêu cầu đó, inox trên thị trường ngày càng đa dạng về chủng loại và giá cả. Trong đó Inox 304 là vật liệu cao cấp được đưa vào sản xuất các sản phẩm như phụ kiện tủ bếp, đồ gia dụng, vòi chậu rửa. vậy bạn đã biết cách Phân biệt Inox 304 với các loại inox thường hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!  

Inox 304 là gì?

Inox 304 là một loại thép không gỉ phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng trong các ngành sản xuất hiện nay từ các ngành sản xuất công nghiệp đến đời sống thường ngày. Thành phần cấu tạo của Inox 304 là hợp kim giữa thép và các kim loại Niken, Mangan, Crom. Trong đó Niken trong inox 304 được phân bổ tối thiểu là 8%. Còn lại là các thành phần từ Mangan và Crom

Inox 304 được xem là nguyên liệu cao cấp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực sản xuất bởi nó sở hữu các đặc điểm mà cũng là ưu điểm như: ít biến màu, chống oxi hoá và ăn mòn, độ bền cao…, các thành phần hóa học chứa trong nó rất an toàn cho sức khỏe, luôn bền đẹp, sáng bóng, chống chịu tốt trong mọi môi trường.

Các loại inox thường

Bên cạnh inox 304 thì trên thị trường hiện nay cũng còn rất nhiều loại inox khác. Có thể kể đến những cái tên phổ biến không kém như:

Inox 304 với thành phần cấu tạo là 18-20% Crom và 10% niken, có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên giá thành khá cao.

 Inox 201 gồm 18% crom, 8% Niken, tỷ lệ niken trong thành phần thấp hơn nên thường có độ bền không bằng inox 304, giá thành cũng thấp hơn

Inox 430 gồm 18 Crom, 0% Niken và chứa nhiều tạp chất khác nên  dêc hoen gỉ, độ bền thấp, không an toàn, giá thành của chúng cũng thấp hơn nhiều so với inox 304.

Hướng dẫn cách phân biệt Inox 304 đơn giản hiệu quả

Có thể coi là vua của các loại inox với chất lượng tốt và giá thành cao vì thế inox 304 hiện nay bị các đối tượng xấu làm giả rất nhiều mà chất liệu chủ yếu để làm giả không ai khác chính là những người anh em inox 201 và inox 430.

Vậy cách nào để phân biệt được sản phẩm inox 304 xịn xò và các sản phẩm bị những người an hem 201 và 430 giả danh. Quả thật chúng giống nhau đến nooix nhìn bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt được. Để giúp quý khách hàng mua được sản phẩm inox 304 chính hãng, chúng tôi xin được chia sẻ một số mẹo phân biệt Inox 304 với các loại inox thường đơn giản hiệu quả

Dùng nam châm để phân biệt

Bạn có thể sử dụng nam châm để phân biệt các loại inox. Do cấu tạo thành phần khác nhau nên sự thu hút với nam châm của các loại inox này khác nhau, nếu bạn phát hiện ra loại inox nào không hút nam châm hoặc có độ hút nhẹ hơn thì đó không phải là inox 304 nha. Không hút nam châm là inox 316, còn hút nhẹ là người an hem 201 rồi. Chỉ có đích thị 304 mới hút nam châm rất mạnh thôi 

 Dùng một số loại hóa chất

Ngoài Nam châm thì một cách nữa mà bạn có thể áp dụng để phân biệt các loại inox là sử dụng hóa chất. Nếu bạn muốn phân biệt inox 304 và 201 thì tốt nhất nên dùng hóa chất, cụ thể là acid hoặc thuốc thử chuyên dụng. Với Acid, bạn có thể test chúng bằng hóa chất sau đó đem đi kiểm định thành phần.

Tuy nhiên có một hiện tượng mà mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận ra là khi dùng acid, , inox 304 gần như không có phản ứng gì, inox 201 sẽ bị sủi bọt và có phản ứng xảy ra. Cách dùng thuốc thử chuyên dụng giúp dễ dàng phân biệt bằng màu sắc: phản ứng đổi màu đỏ gạch là inox 201, màu xám là inox 304

Chọn cửa hàng uy tín

Cuối cùng để tránh mua phải hàng giả và mất công thử, test lãng phí thời gian, cách đơn giản hơn nữa là chọn những đơn vị bán hàng uy tín để mua các loại inox. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này nên sẽ giúp bạn phân biệt các loại inox phổ biến trên thị trường dễ dàng để mua sản phẩm inox đúng hàng, đúng giá.

Như vậy với những thông tin được chia sẻ trong bài viết Phân biệt Inox 304 với các loại inox thường, hy vọng rằng bạn đã có đủ căn cứ để chọn đúng loại inox gia công được dùng cho mục đích của mình, tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Chúc bạn thành công.