0909121680

Viettech / Kiến thức / Ống inox công nghiệp 304, 201 – Bảng tra quy cách trọng lượng

Ống inox công nghiệp 304, 201 – Bảng tra quy cách trọng lượng

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với vật liệu inox trong đời sống, không chỉ được ứng dụng trong cuộc sống thường ngày, inox còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng trọng yếu. Có rất nhiều dạng thành phẩm của inox, từ dạng tấm, dạng thanh cho đến dạng ống. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về Ống inox công nghiệp 304, 201 và những ứng dụng của nó trong đời sống.

Ống inox công nghiệp là gì?

Ống inox công nghiệp là một dạng thành phẩm được thiết kế và gia công dưới dạng ống, chất liệu tạo nên ống inox công nghiệp chính là từ thép không gỉ và là kim loại có độ bền rất cao, thông thường thành phần thép không gỉ trong các ống inox công nghiệp này phải đạt từ 5% hoặc 10% đối với hàng cuộn; tấm, lá; băng, chiều dày thành các ống inox có nhiều kích cỡ khác nhau.

Đặc điểm của ống inox công nghiệp

Là vật liệu được gia công từ thép không gỉ, với độ bền cao, tính oxi hoa và ăn mòn gần như bằng không nên vật liệu này rất được thị trường ưa chuộng, để nhận biết một sản phẩm ổng inox công nghiệp chúng ta căn cứ vào các đặc điểm sau:

  • Có bề mặt sáng, bóng cho tính thẩm mỹ và vẻ đẹp sang trọng  nên dùng để trang trí rất đẹp.
  • Có độ bền và tuổi thọ cao, do được làm từ thép không gỉ, tính ăn mòn gần như bằng không, chống được sự ăn mòn của kim loại trong các môi trường
  • Ống inox công nghiệp được ứng dụng cho các ngành sản xuất công nghiệp trọng yếu trong sự phát triển kinh tế xã hội như: sản xuất hóa chất, sản xuất hóa dầu và xử lý nước..
  • Ống inox công nghiệp luôn đem lại hiệu quả và chất lượng công việc cũng như kinh tế là rất cao bởi chi phí sử dụng hao mòn ít, do nó có khả năng tái chế của inox 304
  • Hiện Ống inox công nghiệp 201 và 304 được các nhà sản xuất  gia công theo tiêu chuẩn ASTM A312 (Mỹ). Kích thước từ phi 21mm đến 219mm, độ dày từ 1.5mm đến 5mm, độ dài tiêu chuẩn 6m.

Ống inox công nghiệp 304

Ống inox  công nghiệp 304 bao gồm các loại : Ống tròn, ống vuông, ống hình chữ nhật (ống hộp)  được sử dụng trong nhiều loại ứng dụng công nghiệp, và đời sống. Tất cả inox chứa khoảng 10,% khối lượng crôm và yếu tố này tạo ra các đặc tính chống ăn mòn tự nhiên cho phép ống inox được sử dụng với các hóa chất khắc nghiệt hoặc axit, nước ngọt và nước mặn.

Bản chất ống inox 304 là thép tiêu chuẩn, bởi vậy nó có tính chống ăn mòn tốt và khả năng gia công tốt, chính nhờ những đặc điểm này mà nó rất thích hợp cho việc tạo hình và hàn.Bên cạnh đó inox 304 còn có độ bền và chắc chắn vô địch, khả năng chống ăn mòn tốt nên là vật liệu lý tưởng để sử dụng trong môi trường ngoài trời và các ứng dụng thách thức khác.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều ứng dụng của inox 304 trong cuộc sống như trang trí nội thất, làm tay vịn cầu thang, lan can, tay vị, hàng rào, cổng cửa, ban công tại các công trình như nhà ở, sân bay, tàu điện ngầm, nhà ga, trung tâm mua sắm, tòa nhà, khách sạn. Đồ gia dụng cao cấp, đồ dùng nhà bếp được làm từ inox công nghiệp 304 cũng rất bền và đẹp. Bên cạnh đó các hệ thống ỗng dẫn công nghiệp như hệ thống nước, dòng khí, các ứng dụng kết cấu nhẹ và bảng khung cũng được làm từ loại inox này

Ống inox công nghiệp 201

Bên cạnh inox 304 thì inox 203 cũng được đưa vào hàng inox thông dụng. Tuy nhiên khi so sánh về chất lượng thì inox 304 có phần nhỉnh hơn chính vì thế mà giá của nó cũng có phần cao hơn một chút so với inox 201. Mặc dù vậy nó vẫn mang đầy đủ những tính chất tuyệt vời để có thể  thay thế inox 304 trong nhiều ứng dụng với đòi hỏi không quá cao về sự ăn mòn và chống gỉ sét.

Ưu điểm của Ống inox 201 có thể chịu được nhiệt độ và áp suất cao, có độ bền cao, có khả năng gia công tốt, thích hợp cho hàn và định hình (uốn cong, phóng to, thu nhỏ) vì thế mà nó được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực của đời sống mà cụ thể là

Trang trí nội thất, chế tạo cơ khí : Cửa, cầu thang, lan can, tay vị, hàng rào, cổng nhà, ban công …cho nhà ở hay các công trình lớn, công trình công cộng như sân bay, tàu điện ngầm, nhà ga, trung tâm mua sắm, tòa nhà, khách sạn

Thiết bị gia dụng, đồ dùng nhà bếp, các đường ống dẫn dòng khí, các ứng dụng kết cấu nhẹ và bảng khung

Bng quy cách ng inox công nghip dạng Tròn

Bng quy cách ng inox công nghip Vuông – Hộp

Chúng tôi nhận cung cấp các sản phẩm ống inox công nghiệp inox 304, 201 mọi đường kính lớn với chính sách thanh toán cực kỳ linh hoạt, thời gian giao hàng rất nhanh và chất lượng sản phẩm đã được kiểm định. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận báo giá và các chương trình ưu đãi ngay hôm nay nhé.