0909121680

Viettech / Kiến thức / Mill test certificate là gì? Tiêu trí vai trò trong ngành sản xuất kim loại 

Mill test certificate là gì? Tiêu trí vai trò trong ngành sản xuất kim loại 

Hiện nay với mỗi ngành sản xuất khác nhau đều cần tuân thủ một quy định nhất định để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đây cũng là một phần quan trọng của mọi doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp sản xuất kim loại. Và Mill test certificate chính là một chứng nhận quan trọng với những doanh nghiệp sản xuất trong ngành này nhằm giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm đó thực sự chất lượng. Vậy Mill test certificate là gì? Mill test đóng vai trò như thế nào trong ngành kim loại? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!             

Tổng quan về Mill test certificate

Mill test certificate (MTC) hay còn được biết đến với cái tên khác là Mill test report (MTR) là giấy chứng nhận thử nghiệm nhà máy hoặc báo cáo thử nghiệm nhà máy, hoặc cũng có thể hiểu đây như là một tài liệu đảm bảo chất lượng được cấp bởi nhà sản xuất gửi đến các khách hàng của họ để chứng nhận các tính năng hóa học và cơ học của sản phẩm và sự tuân thủ của các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật hiện hành.     

      

Hình thức của các chứng chỉ này mô tả các thành phần cấu thành nên sản phẩm một cách rõ ràng minh bạch nhất như tên hợp kim, nhiệt độ, độ dày, chiều rộng, độ hoàn thiện của sản phẩm và điều quan trọng nhất được thể hiện trên chứng chỉ này là cho thấy sản phẩm kim loại tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME). Riêng đối với sản phẩm thép không gỉ thì, chứng chỉ kiểm tra nhà máy phải phù hợp với tiêu chuẩn EN 10204             

Vai trò của Mill test certificate với các ngành sản xuất kim loại           

Các chứng nhận đảm bảo chất lượng này thể hiện sự tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của sản phẩm kim loại. Khi sản phẩm của doanh nghiệp đạt được những chứng chỉ này thì chính là tấm lá chắn chứng minh cho sản phẩm của mình đảm bảo các tiêu chuẩn gắt gao về chất lượng cũng như tiêu chí an toàn về môi trường và sức khỏe con người.     

       

Giấy chứng nhận Mill test certificate thử nghiệm nhà máy là một phần quan trọng của hệ thống quản lý chất lượng và quản lý rủi ro. Đó là một bước thiết yếu để có thể giúp một doanh nghiệp giành được chứng chỉ của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) và đóng góp vào thành công chung của doanh nghiệp.           

Ngoài Mill test certificate người ta cũng có những tên gọi khác cho báo cáo thử nghiệm của nhà máy như sau, hãy cùng tham khảo nhé           

  • Certified Mill Test Report           
  • Certified Material Test Report           
  • Mill Certification           
  • Mill Inspection Certificate            

Có những tiêu chí nào trong một Mill test certificate           

Ngành sản xuất kim loại có ứng dụng Mill test certificate nhiều nhất chính là ngành thép. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ lấy những tiêu chuẩn của ngành thép để giới thiệu đến các bạn. Cụ thể thì Mill test certificate báo cáo thử nghiệm nhà máy có thể bao gồm một số hoặc tất cả các thông tin sau:            

Mô tả sản phẩm           

Mô tả sản phẩm là phần đầu tiên và bắt buộc trong các Mill test certificate, phần này cho phép  khách hàng xem qua các thông tin tổng quan về sản phẩm của họ như là chi tiết về kích thước, ảnh hưởng của hợp kim, độ cứng và độ đàn hồi. Phần này cũng bao gồm chứng chỉ ANSI và ASME, nếu có.    

Tính chất cơ học           

Đặc tính cơ học của kim loại cũng là yếu tố được thể hiện rõ ràng trong Mill test certificate. Khách hàng có thể nhìn thấy chất lượng và các con số tương ứng chứng minh độ bền, độ dẻo, độ đàn hồi và độ cứng của sản phẩm thông qua những thông tin được ghi trên chứng nhận Mill test certificate            

Phân tích hóa học           

Phần phân tích hóa học trong Mill test certificate mô tả kỹ hơn về bất kỳ hợp kim nào được sử dụng để sản xuất kim loại. Thông thường phụ thuộc vào hợp kim là bảng phân tích hóa học sẽ thể hiện được độ bền hơn, cứng hơn hoặc chống ăn mòn cao hơn so với các loại hợp kim khác, trong đó thì thép không gỉ được đánh giá cao nhất về độ chống ăn mòn, Bên cạnh đó thì phân tích hóa học trong Mill test certificate cũng thể hiện một số hợp kim nhất định phải nằm trong phạm vi yêu cầu để đáp ứng các thông số kỹ thuật của sản phẩm.            

Số nhiệt vật liệu           

Số nhiệt vật liệu được ghi lên Mill test certificate số nhiệt được mã hóa thông tin giúp doanh nghiệp chứng minh sản phẩm của mình đáng tin và đảm bảo. Mã này cho phép các nhà máy, nhà sản xuất và người tiêu dùng theo dõi sản phẩm từ đến giai đoạn đầu đến khi thành phẩm của nó.            

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về Mill test certificate như Mill test certificate là gì? Những tiêu chí nào trong Mill test certificate cũng như tầm quan trọng của nó với các ngành sản xuất kim loại. Nếu bạn vẫn cần thêm những thông tin về vấn đề này hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi để được tư vấn.