0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Máy đo bụi không khí là gì? Công dụng và được sử dụng phổ biến ở đâu?

Máy đo bụi không khí là gì? Công dụng và được sử dụng phổ biến ở đâu?

Chúng ta đang sống trong những ngày mà ô nhiễm không khí. Trở thành một nỗi lo không của riêng ai. Ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên điều đáng tiếc là hiện nay vấn đề ô nhiễm không khí. Do các hạt bụi mịn là vấn đề đang ngày càng phổ biến nhất là ở các thành phố lớn.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu của con người, các nhà khoa học đã phát minh ra máy đo bụi không khí. Nhằm giúp con người có thể kiểm soát được chất lượng không khí. Đặc biệt là ở những khu vực đòi hỏi cao về các thành phần trong không khí như ở phòng sạch. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm máy đo không khí này nhé!

Máy đo bụi không khí là gì?

Máy đo bụi không khí còn được biết đến với tên gọi máy đo nồng độ bụi. Hoặc máy đếm hạt bụi, là một thiết bị được sử dung phổ biến trong các phòng sạch. Nhằm giám sát chất lượng không khí. Hiện nay, máy đo bụi không khí còn được sử dụng nhiều. Tại các nơi làm việc như văn phòng, gia đình và xưởng sản xuất, chế biến… Khi tình trạng ô nhiễm không khí đang có dấu hiệu gia tăng như hiện nay.

Giống như tên gọi, máy đo bụi không khí có thể đo được kích thước và nồng độ. Các hạt bụi trong không khí đặc biệt là các hạt bụi mịn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Máy đo độ bụi không khí hiện nay được thiết kế với nhiều tính năng thông minh. Giúp đo lường chính xác trong thời gian ngắn ở nhiều môi trường khác nhau như nhà ở, văn phòng, công trường, đường xá,…

Nồng độ bụi đo được trong không khí, khói chính là nồng độ thực tại thời điểm đo. Màn hình hiển thị kết quả giúp người dùng ngay lập tức đánh giá được tình trạng không khí. Và xu hướng bụi tại khu vực đo.

Có thể thấy, máy đo bụi không khí chính là thiết bị quan trọng và cần thiết để có thể bảo vệ sức khỏe con người. Tránh khỏi các bệnh từ không khí. Bởi bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được các hạt bụi mịn. Có kích thước rất nhỏ. Nhưng với máy đo độ bụi có thể xác định được ngay số lượng hạt bụi. Kích thước như thế nào trong môi trường mà bạn đo độ bụi.           

Máy đo bụi không khí có đặc điểm gì?

Hiện nay thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm máy đo độ bụi không khí. Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng thao tác. Trả kết quả về nhanh chóng mang lại sự tiện lợi và thuận tiện cho người dùng. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm mà mình muốn đo một cách nhanh chóng và linh hoạt.

Máy đo này có khả năng kiểm tra độ ô nhiễm bụi với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại kích thước phù hợp với không gian mà mình cần đặt máy

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng nghiên cứu thêm vào nhiều tính năng đặc biệt. Cho chiếc máy đo độ bụi không khí như khả năng đánh giá các thiết bị và hệ thống kiểm soát ô nhiễm. Kiểm soát các vấn đề khẩn cấp và phát thải nhất thời. Các tính năng này là cánh tay đắc lực giúp người dùng nhanh chóng biết được mức độ bụi có trong không khí để từ đó có các biện pháp xử lý kịp thời nhất.

Máy đo bụi không khí được sử dụng phổ biến ở đâu?

Máy đo bụi không khí hiện được sử dụng nhiều trong các phòng sạch di động, phòng phẫu thuật, phòng thí nghiệm những nơi có yêu cầu cao về độ sạch. Tuy nhiên trong bối cảnh gia tăng ô nhiễm không khí như hiện nay. Thì nó cũng có mặt và góp phần tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Tại các khu vực như văn phòng, khu sản xuất, gia đình.

Công dụng của máy đo bụi không khí?

  • Có khả năng kiểm tra, tự động ghi lại hàm lượng, mật độ của các hạt bụi có kích thước khác nhau như PM10, PM2,5, PM1… Giúp kiểm soát chất lượng không khí ở những nơi có độ ô nhiễm cao hoặc trong các phòng sạch, gia đình.
  • Máy có thiết kế nhỏ gọn, vận hành dễ dàng, vệ sinh đơn giản. Trả kết quả nhanh giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Giúp thể đo và kiểm soát các vấn đề ô nhiễm khẩn cấp và nhất thời, diễn ra nhanh tại các khu vực nguy hiểm. Về mức độ bụi trong không khí để nhân viên có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Máy đo bụi không khí là công cụ giúp bạn tìm ra lỗi trong hệ thống lọc khí HEPA. Tiến hành sửa chữa và khắc phục. Đồng thời phát hiện sớm những hạt bụi lạ trong không khí đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Hiệu quả cho nhân viên và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bài viết đã chia sẻ thông tin về thiết bị máy đo bụi không khí. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!