0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Link tải Logo Bộ Y tế File vector AI – CDR – EPS – PNG miễn phí

Link tải Logo Bộ Y tế File vector AI – CDR – EPS – PNG miễn phí

Bạn đang cần hình ảnh logo bộ y tế vector để sử dụng cho các thiết kế cổ động. Trong các chiến dịch truyền thông của bộ, in ấn các ấn phẩm liên quan đến Bộ y tế như: danh thiếp, túi, phong bì… Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Không chỉ cung cấp cho các bạn những hình ảnh logo bộ y tế file vector chuẩn nhất. Bài viết còn chia sẻ đến các bạn những điều thú vị xung quanh chiếc logo của bộ này.  

Đôi nét về lịch sử và ý nghĩa logo Bộ y tế

Tại cuộc thi sáng tác logo Bộ Y tế, tác phẩm của hoạ sĩ Nguyễn Đăng Phú (Hà Nội). Đã đạt giải quán quân và được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu (thời điểm đó). Đã ký Quyết định số 631/QĐ-BYT Ngày 24/2/2009 chọn làm mẫu Logo của Bộ Y tế. Từ đó Logo này được sử dụng trong các hoạt động giao dịch, hành chính của Cơ quan Bộ Y tế.

Logo Bộ Y tế có bố cục hình tròn, phía trên của ¼ hình tròn là cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ Việt Nam. Hình tượng lá cờ đỏ sao vàng bên trên tượng trưng cho nước Việt. Cũng như thể hiện sự trang trọng quyền uy của cơ quan quản lý nhà nước.

 ¾ hình tròn màu xanh đậm, màu chủ đạo của logo, thể hiện sự bình an. Tin cậy là những gì mà nhân dân người bệnh tin tưởng và giao phó cho ngành y. Nhằm mang lại một cuộc sống sức khỏe lành mạnh cho người dân

Bốn nét hình cung lan tỏa từ trung tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo. Thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 4 cấp trong ngành y tế từ trung ương (Bộ) đến tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường).

Hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy” là biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa. Màu trắng là màu của Ngành Y tế. Chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về việc tại sao con rắn quấn quanh cây gậy. Lại là biểu tượng ngành y trong phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm: Phòng sạch di động bệnh viện y tế.

Chữ Bộ Y tế tiếng Việt và tiếng Anh được sắp xếp hợp lý cân đối hài trong tổng thể của bố cục. Tiếng Việt giúp cho bất cứ người dân nào cũng hiểu được đây là biểu tượng của Bộ Y tế. Tiếng Anh thể hiện sự hội nhập với nền y học thế giới. Từ logo này, mọi người có thể thấu được sự khúc triết về ý tưởng nội dung. Mạch lạc và giản dị trong hình tượng, dễ nhận biết và rất Việt Nam khi giao dịch quốc tế.

Tại sao logo bộ y tế lại có hình tượng con rắn?

Biểu tượng của ngành Y tế là hình ảnh một con rắn quấn quanh cây gậy. Trong đó con rắn và cây gậy có màu trắng bởi vì đây là màu của Ngành Y tế. Màu trắng có ý nghĩ cho sự sạch sẽ, hòa bình. Và ý chí. Biểu tượng này cũng được xuất hiện trên logo bộ y tế Việt Nam

Truyền thuyết về biểu tượng này kể lạ rằng Asclepios là một y sĩ người Hy Lạp. Ông được người đời thờ phụng và tôn kính thành thần y khoa trong thần thoại Hy Lạp. Hình ảnh của ông được người ta miêu tả là một người để ngực trần nửa ngực. Không có râu và tóc xoăn, tay trái ngài cầm một cây gậy có con rắn quấn quanh. Về sau này, tổ chức Y tế thế giới quyết định lấy hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy là hình ảnh đại diện trong Y học.

Con rắn theo quan niệm của mọi người thường mang ý nghĩa xấu xa. Độc ác mang lại những điều không tốt và thường không được đón nhận. Nhưng với ngành Y tế thì rắn lại tượng trưng cho sự sống bền bỉ. Sức sống mãi liệt bởi vì rắn già thì rắn lột, rắn lột xác xong sẽ bắt đầu một sự sống. Như một vòng tuần hoàn.

Với cây gậy của thần sclepios thì còn có một truyền thuyết khác. Đó là theo Kinh thánh, do người Do Thái bị rắn tấn công dẫn đến có quá nhiều người chết. Họ bèn cầu cứu đến chúa, chúa thương tình liền hạ lệnh cho thần Moses. Làm một cây gậy có đầu là một con rắn bằng đồng quấn quanh. Người nào bị rắn cắn nhìn vào đầu cây gậy đó là tự khắc sẽ khỏi.

Tham khảo mẫu: Hộp trung chuyển bệnh viện

Như vậy, ý nghĩa của biểu tượng ngành Y đó là sự sống mãnh liệt của loài rắn và sự tâm huyết. Kì diệu đến từ cây gậy. Chính những điều này đã cứu sống nhiều người bệnh. Trả lại sức sống cho người bệnh bằng chính tâm huyết của những cán bộ ngành ý.

Link dowload logo bộ y tế vector miễn phí

Bên cạnh việc tìm được cho mình một mẫu logo Bộ y tế file Vector hoàn hảo. Để phục vụ cho công việc thiết kế của mình, thì chúng tôi tin rằng. qua bài biết, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để mở rộng thêm vốn sống, vốn làm việc của mình! Chúc các bạn thành công.