0909121680

Viettech / Kiến thức / Gia công nhôm, cắt laser cnc nhôm giá rẻ tại Hà Nội lấy ngay

Gia công nhôm, cắt laser cnc nhôm giá rẻ tại Hà Nội lấy ngay

Hiện nay nếu để ý quan sát trên thị trường chúng ta thấy rằng có rất nhiều các sản phẩm. Được tạo ra từ vật liệu nhôm rất được khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt là các chi tiết máy và sản phẩm nội thất bởi độ bền bỉ với thời gian. Không bị han gỉ mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Đa số các sản phẩm này đều được tạo ra từ việc gia công nhôm. Có thể nói, gia công các vật liệu từ nhôm là một trong những hình thức gia công thuộc ngành gia công kim loại nói chung. Vậy nếu bạn vẫn chưa hình dung ra gia công nhôm là công nghệ như thế nào. Thì hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Gia công nhôm là gì?

Gia công nhôm là một trong những nhóm thuộc ngành gia công kim loại tấm. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ việc gia công cơ khí kim loại. Tấm nhôm được thực hiện một cách nhanh chóng hiệu quả bẳng việc sử dụng nhiều loại máy móc chuyên dụng. Thông qua các thao tác gia công như: cắt, gọt, đục,… Để làm ra những sản phẩm với độ khó dễ khác nhau theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Một đặc điểm chung của các sảm phẩm được thực hiện bằng phương pháp gia công nhôm. Là có độ chính xác cao, tinh tế đến từng chi tiết cho tính thẩm mỹ đẹp mắt. Và có tính ứng dụng cao trong đời sống. Hiện nay hình thức gia công nhôm chủ yếu được sử dụng khi sản xuất những chi tiết máy và trang trí nội thất.

Tại sao gia công nhôm lại ngày càng phát triển ?

Nhôm là loại vật liệu khá phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Cũng được biết đến là một trong những kim loại có khả năng chống ăn mòn thụ động và có khối lượng thấp. Đặc điểm này của nhôm đã khiến cho nó trở thành vật liệu quan trọng của các ngành như : giao thông vận tải, vật liệu cấu trúc, hàng không vũ trụ,… Nhờ những tính năng vượt trội của nó mà gia công nhôm tấm theo yêu cầu ngày càng phát triển và được chú trọng đầu tư hơn.

Ưu điểm của gia công nhôm?

Cét trên phương diện kỹ thuật, những người kỹ sư làm công tác gia công kim loại. Đều có chung một đánh giá rằng những đặc điểm của nhôm đều có những nét khá giống so với gia công inox. Tuy nhiên bởi vì nhôm là vật liệu kim loại còn inox là thép không gỉ. Nên kỹ thuật gia công cơ khí thực hiện hoàn toàn trên vật liệu bằng nhôm).

+  Hiện nay công nghệ gia công nhôm thường được thực hiện bằng máy cắt cơ khí chính xác CNC. Các sản phẩm chỉ cần được đưa yêu cầu vào hệ thống máy tính. Sau đó bằng sự điều khiển của những người thợ lành nghề thì các sản phẩm gia công nhôm. Sẽ được cắt một cách chính \xác nhất. Do đó năng suất rất cao. Nhất là ở các sản phẩm kim loại tấm nhôm dạng bằng phẳng.

+  Bên cạnh đó, việc gia công nhôm khi được thực hiện với các máy CNC. Khi cho ra sản phẩm thường có đọ dày độ bóng đạt từ cấp 4 đến cấp 6. Tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mĩ cao với độ tinh xảo sắc nét đến từng chi tiết

+   Nhờ khả năng tự động hóa và cơ khí hóa rất tốt, thị trường gia công cơ khí đối với vật liệu nhôm. Ngày càng phát triển với mức giá gia công cơ khí phải chăng. Tiết kiệm được cho người dùng khoản chi phí rất lớn. Vì thế mà gia công nhôm ngày càng trở thành ứng dụng. Được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu gia công sản phẩm.

Các hình thức gia công nhôm phổ biến hiện nay

Tùy vào đặc điểm sản phẩm bạn muốn có mà các đơn vị sẽ đưa ra hình thức gia công phù hợp. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có các loại hình gia công nhôm phổ biến là :

Dịch vụ gia công cơ khí nhôm tấm

Gia công cơ khí nhôm tấm là sử dụng các phương pháp như bào rãnh, dập, cắt, chấn, đục, hàn,… Nhằm biến tấm nhôm ban đầu thành sản phẩm có độ chính xác cao.

Hiện SMI đang sử dụng 4 phương pháp gia công sau đây:

Gia công cắt gọt nhôm tấm bằng CNC

Đây là hình thức gia công tự động được thực hiện trên máy cơ khí công nghệ cao – Computer Numerical Control (CNC). Sử dụng các loại dao để cắt gọt hoặc tia laser fiber làm nóng chảy vật liệu nhôm.

Gia công dập nhôm

Dập là phương pháp gia công cơ khí nhôm sử dụng một lực tác động đủ lớn. Nhằm bẻ góc và định dạng các tấm nhôm (phôi) theo yêu cầu. Sử dụng bộ khuôn có sẵn trên bàn máy, sau đó tác động lực. Để tạo ra sản phẩm kích thước đồng đều và tính chính xác cao.

Gia công chấn bẻ

Đây là phương pháp sử dụng lực mạnh từ máy chấn phôi kim loại để bẻ góc. Định hình tấm tôn theo đúng cấu tạo và kích thước yêu cầu.

Gia công bào rãnh V

Quá trình tạo khe, rãnh trên bề mặt tấm nhôm được lập trình sẵn trên máy tính. Và được thực hiện bởi máy bào rãnh V CNC để gia công.

Dịch vụ gia công cơ khí nhôm khối

Gia công cơ khí nhôm khối bằng CNC là hình thức gia công cơ khí trên khối kim loại nhôm. Bằng các máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại để tạo ra các sản phẩm có hình dáng, mẫu mã. Hoa văn độc đáo mà không kém phần chất lượng.

Phay CNC

Là hình thức gia công sử dụng máy móc thiết bị công nghệ như: endmill, mũi khoan, dao phay,… Để thực hiện phay mặt, phay rãnh, doa lỗ, khoan lỗ… lên bề mặt vật liệu nhôm được gá cố định.

Tiện CNC

Không giống được cố định như hình thức phay, phôi (khối nhôm) khi tiện CNC. Được xoay tròn trên mâm quay. Những mảnh vật liệu thừa trên khối nhôm sẽ được loại bỏ bằng các công cụ cắt được gắn trên máy tiện. Thành phẩm của phương pháp gia công này là những bộ phận bằng nhôm có tính đối xứng dọc theo trục.

Địa chỉ gia công nhôm y tín, chuyên nghiệp

Chúng tôi hiện đang chú trọng phát triển mảng nhận gia công cơ khí. Bằng việc đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ tiên tiến. Nhờ vậy mà chúng tôi tự hào đã gia công được những tấm kim loại có bề mặt kích thước lớn, hình dáng phức tạp.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng chúng tôi. Còn đạt trình độ cao khi thao tác được trên nhiều bề mặt nghiêng, rãnh, rãnh then, gia công lỗ. Với những loại kích thước lớn nhỏ khác nhau. Đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất

Do đó, nếu bạn đang muốn tìm công ty gia công nhôm uy tín để đặt hàng thì hãy để chúng tôi có cơ hội được hợp tác giúp bạn. Với hệ thống máy móc hiện đại, nhân lực trẻ có trình độ cao. Chúng tôi tin rằng sẽ giúp khách hàng có được những sản phẩm tinh tế, đẹp mắt hơn cả mong đợi.