0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Cửa từ là gì hoạt động thế nào? Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Cửa từ là gì hoạt động thế nào? Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Ảnh hưởng đến sức khỏe, gây vô sinh…là những nỗi lo mà bạn thường băn khoăn. Khi thường xuyên phải đi qua cửa từ. Một loại cửa an ninh mà bạn thường thấy ở sân bay, siêu thị. Các cửa hàng trung tâm thương mại. Những nơi cần kiểm soát an ninh chặt chẽ hoặc tại các nhà máy linh kiện điện tử. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào. Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Khái niệm cửa từ là gì?

Cửa từ là một loại cửa dò – áp dụng từ công nghệ cảm ứng điện từ. Phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa nhằm phát hiện được sự biến thiên. Từ trường khi gặp một kim loại hay một vật nào đó. Hiện nay cửa từ cửa từ an ninh được sử dụng nhiều trong trung tâm thương mại. Siêu thị nhằm đảm bảo an ninh, quản lý ra – vào hoặc chống thất thoát tài sản, trộm cắp. Ngoài ra cửa từ cũng là vật dụng quen thuộc được lắp đặt tại các nhà máy. Xí nghiệp sản xuất linh kiện có số lượng người lao động lớn sẽ lắp đặt loại cửa từ chuyên dò kim loại.

Cửa từ có nhiều kiểu dáng, quy cách, nhà sản xuất. Tuy nhiên, mỗi loại đều có cấu tạo tương tự nhau, gồm bộ phận phát tín hiệu và bộ phận thu tín hiệu.

Cửa từ được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

– Tại sân bay: Sân bay là khu vực cần đảm bảo an ninh một cách nghiêm khắc. Trước khi tới khu vực chờ lên máy bay, hành khách. Cần đi qua cổng từ an ninh để kiểm tra xem có vật dụng lạ, vũ khí nào được giấu trong người hay không.

– Tại các sự kiện có cán bộ cấp cao tham sự: Khi bạn đến một sự kiện có sự tham dự của các chính khách cao cấp. Bạn cũng cần đi qua cửa từ để đảm bảo không mang theo các loại vũ khí trong người

– Tại siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng: Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp gian lận hàng hóa. Hệ thống cửa từ cũng được lắp tại các siêu thị hay trung tâm thương mại nhằm phát hiện kẻ trộm. Với hệ thống chíp được gắn trên hàng hóa. Cửa từ sẽ dễ dàng phát hiện hành vi trộm cắp. Nếu có ai đó cố tình mang hàng hóa ra khỏi siêu thị mà không thanh toán.

– Tại nhà máy, xí nghiệp sản xuất linh kiện: Mục đích của việc sử dung cửa từ tại các nhà máy xí nghiệp. Chính là giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp linh kiện của doanh nghiệp để mang ra ngoài bán. Theo đó, mỗi công nhân của các công ty sản xuất linh kiện điện thoại. Sau khi tan giờ từ phòng sạch di động sẽ phải đi qua cổng từ dò kim loại. Nếu có hành vi trộm cắp linh kiện, các công từ này sẽ phát ra tín hiệu báo động.

Cửa từ hoạt động kiểm soát an ninh như thế nào?

Được thiết kế dưới dạng 2 cánh cửa, Của được gắn công nghệ cảm ứng từ trường. Tạo nên bởi hai bộ phận là bộ phận phát (tạo ra trường điện từ xung quanh cửa) và bộ phận thu từ trường.

Hai bộ phận này hoạt động liên tục thu và phát sóng trong khu vực xung quanh cửa.

Khi bạn đi qua cửa nếu trong người bạn có kim loại độ dẫn điện. Sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng làm lệch trường ở vùng thiết bị thu. Khi đó hệ thống chuông báo động cửa sẽ tự rú chuông cảnh báo để kịp thời phát hiện và xử lý.

Còn nếu không thì bạn sẽ đi qua như qua cửa bình thường

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nhất là những ai phải thường xuyên làm việc trong môi trường có loại cửa này.

Vậy thì câu trả lời là không. Mặc dù từ trường không có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng khi nghiên cứu và phát triển các loại cử từ. Các nhà sáng chế cúng đã phải tính toán đảm bảo thiết bị này không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Hầu hết các cửa từ đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Được kiểm nghiệm an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bạn mà ngay cả với những phụ nữ mang thai cũng không bị ảnh hưởng gì tới sự phát triển của em bé. Do đó đảm bảo an toàn đối với mọi người, kể cả phụ nữ đang mang thai.

Như vậy đến đây thì bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không?. Qua những thông tin trong bài viết rồi đúng không nào. Câu trả lời một lần nữa là không nhé. Tất cả những lời đồn đoán đi qua cửa từ thường xuyên có thể gây yếu sinh lý, vô sinh… đến nay đều thiếu căn cứ. Vì vậy, công nhân hoàn toàn yên tâm lao động, tìm việc làm nhà máy. Khu công nghiệp mà không phải e ngại vấn đề sức khỏe