0909121680

Viettech / Kiến thức / Dây cáp inox 304 – Đặc tính và các loại dây cáp phổ biến

Dây cáp inox 304 – Đặc tính và các loại dây cáp phổ biến

Có lẽ chúng ta đã từng nghe nhiều đến các loại sản phẩm từ inox nhưng dây cáp inox thì có vẻ không phổ biến lắm đúng không nào? Có thể bạn chwua từng nghe nhưng trong thực tế thì dây cáp inox lại là sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật và được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong các ngành sản xuất đồ gia dụng và chế biến thực phẩm. Vậy dây cáp inox 304 là gì? Chúng có những đặc điểm gi và ứng dụng ra sao? hãy để congnghiepviettech.com giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!              

Dây cáp inox 304 là gì?

Dây cáp inox 304 hay còn được biết đến với tên gọi thông dụng là cap inox, đây là dòng sản phẩm dây cáp sản xuất từ nguyên liệu thép không gỉ inox. Nhờ sở hữu những đặc điểm nổi bật của Inox mà dây cáp inox được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống.

Dây cáp inox 304

Cụ thể chúng ta thường thấy vật liệu này trong các các công trình neo giằng yêu cầu chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài như trong các công trình thiết kế nội, ngoại thất: thiết kế cầu thang, lưới an toàn…, banner, bảng hiệu quảng cáo…. sử dụng trong các nhà máy yêu cầu độ an toàn cao như: chế biến, nhà xưởng, kho lạnh. Hoặc trong đời sống hàng ngày nó cũng được sử dụng để gia công các thiết bị, đồ dùng gia dụng. Vời Với độ bền cũng như chống oxi hóa tốt,  dụng cụ bằng inox đã và đang trở lên rất gần gũi với mỗi chúng ta trong thời gian hiện tại và tương lai.

Đặc tính của dây cáp inox 304

Để nhận diện một dây cáp inox 304 chúng ta có thể căn cứ vào các đặc điểm sau đây:           

Về cảm quan, khi nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể quan sát thấy dây cáp inox 304 thường có màu sáng trắng theo màu ánh kim của inox rất bắt mắt và thu hút           

Về kích thước, các dây thép inox 304 được sản xuất khá đa dạng với đường kính từ 2mm, 3mm, 4mm, …16mm., phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng.   

         

Về độ bền và độ chịu lực của dây cáp thép inox 304  đạt cao nhất ở nhiệt độ thấp, có thể lên tới 1000 Mpa. Tuy nhiên khả năng này lại bị hạn chế thậm chí trở thành điểm yếu trong điều kiện nhiệt độ cao.           

Về khả năng chống ăn cáp Inox 304: Thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt đối của mình nhờ thừa hưởng đầy đủ những đặc tính của inox 304 Vì thế có khả năng kháng ăn mòn khi tiếp xúc với nhiều hóa chất khác nhau. Dây cáp inox 304 chống ăn mòn tốt ở nhiệt độ 870 độ C.           

Về khả năng chống gỉ: Inox 304 có khả năng chống gỉ trong, được sử dụng trong các mỗi hàn quan trọng.            

Dây cáp inox 304 có thành phần 10.5% Crom, tỷ lệ này là yếu tố chính màng đến màu sắc trắng sáng, dễ gia công, chịu lực cao cho dây cáp inox 304.           

Do độ bền cao, khả năng kháng ô xi hóa tốt, vì thế khi sử dung nó để gia công công trình sẽ đảm bảo tốt theo thời gian, không gây mất thẩm mỹ            

Về tính thẩm mỹ: cáp inox 304 sở hữu bề mặt sáng bóng, luôn như mới nên ngoài việc ứng dụng trong các công trình xây dựng loại cáp này còn được sử dụng trong việc trang trí nội ngoại thất.            

Các loại dây cáp inox 304           

Trên thị trường hiện nay, dây cáp Inox 304 được chia thành 2 loại.

Cụ thể 

Dây cáp 304L (chữ L trong tiếng anh có nghĩa là Low- thấp), loại inox này có hàm lượng cacbon thấp hơn, tồn tại ở dạng ống và tấm          

 

Dây cáp inox 304H là loại có hàm lượng cacbon cao hơn. Vì thế trong một số trường hợp công trình có yêu cầu cao hơn về độ bền và khả năng kháng ô xia hó thì người ta sử dụng, cũng giống như inox 304L, 304H cũng tồn tại ở dạng ống và tấm            

Ứng dụng phổ biến của dây cáp inox 304           

Nhờ những đặc điểm nổi bật này mà cáp inox 304 được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Có thể thấy các ứng dụng khá đa dạng nlàm lan can cầu thang, làm giàn cây công nghiệp, giăng lưới bảo vệ xung quanh sân thể thao, làm rào chắn bảo vệ xung quanh nhà, hồ hay bể bơi, … hoặc dùng để treo đèn chiếu sáng trong các khu vực nhà xưởng, văn phòng….

Bên cạnh đó nó cũng được sử dụng trong việc xử lý nhà máy nước sạch hoặc các ngành chế biến thức ăn , thực phẩm nhà máy sữa, nơi yêu cầu đảm bảo tuyệt đối về độ sạch, các yếu tố an toàn thực phẩm

Có thể thấy dây cáp inox 304 thực sự rất được lòng khách hàng nhờ chính những ưu điểm mà nó sở hữu. Nếu như quý khách hàng cần thêm thông tin về loại dây cáp đặc biệt này, hãy liên hệ với congnghiepviettech.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!