0909121680

Viettech / Kiến thức / Các loại dầm chữ I báo giá dầm thép chữ I mới nhất

Các loại dầm chữ I báo giá dầm thép chữ I mới nhất

Dầm ch I là sản phẩm thép hình được thiết kế mô phỏng theo hình chữ I. Được sử dụng khá phổ biến tại các công trình giao thông, xây dựng hay các kết cấu chịu lực. Dầm chữ I mặc dù mới nhìn thì có vẻ giống với thép hình chữ H. Nhưng nếu quan sát kỹ thì ban sẽ thấy sự khác biệt cũng như có những tính chất và công dụng riêng trong sử dụng. Nếu bạn quan tâm tới loại thép hình đặc biệt này thì hãy cũng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Dầm chữ I là gì?

Dầm chữ I là sản phẩm thép được sản xuất theo kết cấu hình chữ I. Có dạng mặt cắt ngang giống hệt chữ I với hai phần gạch ngang nhỏ hẹp và hai phần nối giữa đầu thì lớn. Nói chung nếu như chữ I viết như thế nào thì dầm chữ I mô phỏng y hệt như vậy. Sản phẩm kết cấu này, cũng giống như một số sản phẩm thép hình khác là được sử dụng trong xây dựng nhà ở, kết cấu nhịp cầu,…

Tuy nhiên nó cũng có những ứng dụng chuyên biệt dựa vào khả năng chịu lực. Cũng như độ đàn hồi nhất định. Và tùy theo các loại mác khác nhau thì có những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng riêng biệt.

Bởi vì ứng dụng cũng khá phong phú, thép dầm chữ I xuất hiện tại nhiều công trình. Hạng mục nên nó rất đa dạng và phong phú về kích thước. Để tìm đúng kích thước thì người dùng nên căn cứ vào tính chất công trình. Sau đó mới có thể lựa chọn ra loại kích thước chuẩn nhất.

Các loại dầm chữ I

Nếu như bạn nghĩ chỉ có một loại dầm chữ I bằng thép thì bạn đã nhầm. Hiện tại có khá nhiều chất liệu để làm dầm chữ I, trong đó ngoài thép thì còn có nhôm hoặc gỗ. Tuy nhiên thép dầm hình chữ I vẫn là loại phổ biến nhất hiện nay được ứng dụng cho nhiều công trình. Từ xây dựng đến giao thông hay các dầm kè khác. Trong đó chúng ta có thể thấy nó xuất hiện phổ biến trong các vì kèo hỗ trợ chính trong các tòa nhà. Giúp đảm bảo tính toàn vẹn cấu trúc của chúng.

Sức mạnh của dầm chữ I có thể làm giảm nhu cầu về nhiều cấu trúc hỗ trợ. Cho phép các nhà xây dựng tạo ra các không gian rộng mở, thẩm mỹ trong các tòa nhà.

Đặc điểm thép hình chữ I

+ Mặt trong của cạnh dưới và cạnh trên có độ dày khác nhau (dốc – điều này được quy định theo tiêu chuẩn kĩ thuật).

+ Cạnh phía trong của thép chữ I dày hơn nhiều so với phía ngoài.

+ Mép ngoài thép chữ I cạnh trên và cạnh dưới hình cong.

Tỷ lệ nguyên liệu sản xuất

+ Hợp kim: 7228.70.10 và 7228.70.90

+ Carbon: 7216.32.00

Tại sao dầm chữ I lại thường được dùng để làm cột trong các công trình

Không chỉ là vì sơt thích của các kỹ sư, dầm chữ I được sử dụng làm cột thường xuyên. Trong các công trình xây dựng bởi vì đây là hình dạng tối ưu hơn để chống lại các khoảnh khắc uốn. Vốn là một điều tối kỵ trong xây dựng cột. Các cột phải chịu các khoảnh khắc uốn cong ngoài lực dọc trục và lực cắt. Vì vậy, hình dạng  chữ I chính là tối ưu vượt trội chống lại khoảng khắc uốn so với các hình dạng khác.

Với các công trình thì bao giờ cũng cần có sự kết nối giữa các mối dầm. Với dầm chữ I việc kết nối các thành phần vật liệu khác vào một cột dễ dàng hơn. Vì cả hai bên đai ốc và phía đầu bu lông đều có thể truy cập được. Bên cạnh đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện các vật liệu được sắp xếp theo hình chữ I. Còn có nhiều diện tích hơn, nơi có nhiều ứng suất hơn. Nên rất phù hợp với việc làm cột cho công trình.

Với tạo hình chữ I được xếp nối lên nhau sẽ cung cấp một bề mặt phẳng gọn gàng. Theo hai hướng vuông góc lẫn nhau để tạo điều kiện cho các kết nối của dầm. Hoặc các giằng chắc chắn, tránh được tối đa nguy cơ đổ vỡ cho công trình.

Bảng báo giá thép dầm chữ I mới nhất

Địa chỉ cung cấp thép dầm chữ I uy tín, chất lượng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm thép hình I. Tuy nhiên để mua được loại thép chữ I đảm bảo chất lượng thì bạn cần nắm được. Một số bí quyết bởi không phải đơn vị nào cũng cung cấp các mặt hàng đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng với mức giá hợp lý.

Đặc biệt trong xây dựng việc mua được sản phẩm tốt có tính chất quyết định. Đến chất lượng công trình. Bên cạnh đó còn giải quyết bào toán về chi phí cũng như uy tín của nhà thầu. Bởi nếu chẳng may mua nhầm théo kém chất lượng thì không những mất tiền. Mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ công trình và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chúng tôi là đơn vị uy tín mà khách hàng có thể chọn lựa nếu muốn đặt mua các sản phẩm thép hình, đặc biệt là thép hình chữ I.  Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm thép hình I. Đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhiều đơn vị sản xuất thép có tiếng tại Việt Nam. Với nhiều kích thước khác nhau mà còn cung cấp mức giá rẻ nhất trên thị trường.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm thép dầm chữ I cũng như báo giá cụ thể. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết này nhé!