0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Cung cấp AHU cho Khách sạn, biệt thự, tòa nhà số 1 Việt Nam

Cung cấp AHU cho Khách sạn, biệt thự, tòa nhà số 1 Việt Nam

Trên thị trường hiện nay hầu như các hãng điều hòa đều cung cấp thiết bị xử lý không khí AHU. Nhất là Cung cấp AHU cho Khách sạn, biệt thự, tòa nhà. Tuy nhiên chính sự đa dạng của thị trường này đôi khi lại khiến cho người tiêu dùng. Cảm thấy bối rối vì không biết nên sử dụng loại nào. AHU nào mới thực sự tốt từ chất lượng đến giá cả. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!  

AHU cho Khách sạn, biệt thự, tòa nhà là gì?

AHU (tên đầy đủ là Air Handling Unit – Khối xử lý không khí. Được biết đến là hệ thống điều hòa không khí, trao đổi nhiệt thường được dùng trong hệ thống HVAC. Tức là hệ thống điều hòa không khí cho các khách sạn, biệt thự, tòa nhà. Việc sử dụng buồng thổi khí AHU giúp xử lý và kiểm soát tốt khối lượng cũng như chất lượng nguồn không khí lưu thông trong tòa nhà. Đảm bảo không khí luôn ở mức chuẩn sạch nhất và có lợi cho sức khở người dùng nhất.

AHU ngoài việc sử dụng tại các Khách sạn, biệt thự, tòa nhà. Thì còn được trưng dụng làm thiết bị tiền xử lý kiểu như PAU tại các địa điểm như hành lang hay hội trường lớn,… Hoặc sử dụng để xử lý không khí là các xưởng công nghiệp. Nơi mà có yêu cầu cao về phòng sạch như: ngành dược phẩm, mỹ phẩm, công nghệ điện tử,…

AHU cho Khách sạn, biệt thự, tòa nhà có đặc điểm cấu tạo như thế nào

Một hệ thống điều hòa trung tâm AHU cho khách sạn, biệt thự tòa nhà là một tổng thể cửa các máy móc phức tạp. Được cấu tạo nên từ những chi tiết như buồng hòa trộn, bộ lọc bụi. Dàn trao đổi nhiệt và hộp quạt. Quạt gió, dàn gia nhiệt, dàn lạnh, bộ lọc khí và vỏ bảo vệ.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng không khí thì trên buồng hòa trộn. Sẽ có 2 cửa gắn van điều chỉnh, 1 cửa lấy gió tươi, 1 cửa nối với đường hồi gió.

Một hệ thống AHU thường được thiết kế để phù hợp với các công trình khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà nó sẽ có những cấu tạo khác đi một chút. Tuy nhiên về cơ bản thì nó có những cấu tạo như trên.

AHU cho khách sạn, biệt thự tòa nhà hoạt động như thế nào?

Cũng giống như các AHU khác, AHU cho khách sạn, biệt thự tòa nhà. Cũng tuân thủ nguyên tác hoạt động chung của AHU đó là nước lạnh chuyển động bên trong cụm ống trao đổi nhiệt. Không khí chuyển động ngang qua bên ngoài. Thông qua Quạt AHU là quạt ly tâm dẫn động bằng đai không khí được làm lạnh. Và được quạt thổi theo hệ thống kênh gió tới các phòng, các khu vực.

Trong trường hơp nhiệt độ trong phòng, hoặc khu vực cần làm lạnh lớn hơn. So với nhiệt độ cài đặt thì van 3 ngã  của AHU sẽ mở cho nước lạnh chảy qua bộ dàn trao đổi nhiệt. Để làm lạnh luồng khí. Việc làm lạnh được thực hiện liên tục cho tới khi luồng khí. Làm cho nhiệt độ trong phòng hoặc khu vực đó thấp hơn so với nhiệt độ cài đặt. Lúc này thì van 3 ngã mới đóng lại. Dòng nước lạnh chảy qua đường bypass để về chiller. Đây là nguyên tắc làm lạnh.

Ngược lại trong trường hợp ngược lại thì AHU cũng có hoạt động ngược lại. Để làm ấm không khí trong phòng. Và cho dù bạn muốn làm nóng hay làm lạnh thì không khí trước khi được đưa vào AHU. Đều được lọc qua một bộ phận tiền lọc, thường là lọc thô và lọc túi. Chính vì thế bạn thường xuyên vệ sinh bộ phận này. Để việc lọc đạt hiệu quả hơn hoặc có thể sử dụng thêm cả hộp lọc khí HEPA trong trường hợp yêu cầu độ lọc cao hơn.

Tham khảo: Hộp cấp gió treo trần

Không khí môi trường sau khi qua bộ lọc sẽ tiếp xúc với dàn trao đổi nhiệt bên trong AHU. Để tạo ra không khí lạnh. Sau đó sẽ vào một buồng tuần hoàn. Cuối cùng không khí lạnh được thổi qua các đường ống gió rồi tới phòng, hoặc khu vực sử dụng điều hoà.

Địa chỉ cung cấp AHU cho khách sạn, biệt thự tòa nhà uy tín

Là doanh nghiệp sản xuất AHU có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi rất tự hào và hận hạnh được phục vụ, mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm AHU cho khách sạn. Biệt thự tòa nhà chất lượng cao. Được làm từ các vật liệu nhập khẩu, các sản phẩm AHU của chúng tôi. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về chất lượng. Mà còn khiến khách hàng hài lòng bởi vẻ bền, đẹp mà nó mang lại.

Không chỉ vậy, chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn, chuẩn tiến độ. Tận chân công trình, thực hiện bảo hành định kỳ với chi phí hợp lý, cạnh tranh cao.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp AHU cho khách sạn, biệt thự tòa nhà uy tín. Với giá cả cạnh tranh nhé! Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách về AHU