0909121680

Viettech / Kiến thức / Link tải hình ảnh con hổ file vector, PSD, PNG mới nhất 2022

Link tải hình ảnh con hổ file vector, PSD, PNG mới nhất 2022

Con Hổ trong dân gian là loài vật dũng mãnh, với các đặc tính là nổi bật, kiêu hùng, khiến muôn vật phải khiếp sợ, vì thế nó được người đời phong tặng danh hiệu chúa  sơn lâm, chúa tể núi rừng. Đây cũng là một con vật nằm trong 12 con giáp và được nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hình ảnh làm logo cho mình.

Chính vì thế mà hình ảnh con hổ file vector được nhiều người tìm kiếm để phục vụ các thiết kế khác nhau. Trong bài viết này congnghiepviettech.com sẽ chia sẻ đến các bạn bộ sưu tập hình ảnh con hổ file vector miễn phí mới nhất của chúng tôi với nền trong suốt, mà bạn có thể sử dụng trực tiếp trong poster, thiết kế tờ rơi hoặc powerpoint trình bày hay bất kỳ thiết kế nào khác một cách dễ dàng.

Ý nghĩa con hổ trong văn hóa dân gian Việt Nam

Có lẽ chúng ta ngay từ khi còn nhỏ ai cũng từng được nghe kể về những con hổ qua các câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên về nguồn gốc tự nhiên thì Hổ là loài động vật có vú lớn nhất của chi Panthera, thuộc họ Mèo. Chùng là động vật ăn thịt và săn bắt, tại Việt Nam tùy theo vùng miền mà chúng được gọi với những cái tên khác nhau như hùm, cọp, ông hổ, ông ba mươi.

Mặc dù được mệnh danh là chúa tể rừng xanh bởi sở hữu những đặc điểm như kiêu hùng, khỏe mạnh oai phong nhưng trong đời sống văn hóa dân gian của người Việt, con hổ lại có sự gắn bó rất chặt chẽ. Nó không chỉ là biểu tượng của sức mạnh mà còn mang quyền uy chi phối hung dữ của kẻ anh hùng. Bằng chứng là chúng ta đã tìm thấy hình ảnh hổ trên mặt trống đồng Đông Sơn một cách đầy trân trọng, trống này có lịch sử cách đây khoảng 2500 đến 3000 năm tuổi cho thấy người dân từ xưa đã rất tôn sùng loài vật uy phong này

con hổ file vector

Trong chiến đấu và săn mồi, Hổ là loài hung hãm, liều lĩnh, dám đối đầu với nhiều thú to khỏe hơn, trong săn mồi hổ đa mưu nên dễ dàng bắt được con mồi. Do đó mà các tướng sĩ giỏi thời xưa thường được gọi là Hổ tướng.

Trong hệ thống quyền lực phong kiến, bên cạnh rồng tượng trưng cho thiên tử thì hổ tượng trưng cho sức mạnh oai linh, sự uyển chuyển linh hoạt. Chính vì thế  hổ được xem là biểu hiện đẳng cấp của chiến binh. Thường là phò tá bảo vệ cho rồng thiên tử, hổ phù trong quân đội thời xưa thể hiện quyền lực tối cao chỉ đạo quân lính, chỉ sau nhà vua.

Dân gian xưa cũng thần thánh hóa Hổ, cho hổ một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt trừ được ma quỷ. Bằng chứng là cho đến ngày nay chúng ta vẫn thấy hình tượng hổ thường được thấy trong các kiến trúc đình miếu … với quan niệm rằng Hổ trấn giữ cửa vào thì tà ma không dám xâm nhập.

Trong văn hóa châu Á, hổ là một linh vật trong 12 con giáp, tượng trưng cho sức mạnh và trở thành một biểu tượng trong nền văn hóa cổ phương Đông, có rất huyền thoại, sự huyền bí

Ý nghĩa phong thủy của con hổ trong 12 con giáp

Bên cạnh ý nghĩa văn hóa, hình tượng con hổ cũng mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cụ thể:

Tượng hổ có khả năng trấn trạch, bảo vệ cho gia chủ tránh được những điều không may, những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Chính vì thế thường ở những gia đình có điều kiện chúng ta thường thấy bên cánh cửa có tượng hổ với móng vuốt sắc nhọn, nhe răng nanh, giúp diệt trừ ma quái, giúp trấn giữ nhà nên tà ma sẽ không dám xâm nhập vào trong nhà của bạn, bảo vệ bạn khỏi những thế lực xấu

 Cùng với lý do này thì tượng hổ cũng được sử dụng nhiều ở trong kiến trúc ở đình, chùa, miếu…để trấn trạch, bảo vệ bình an cho cả một vùng đất

Hổ là biểu tượng của sức mạnh uy mãnh, không bao giờ mệt mỏi, chiến đấu anh dũng không sợ bất cứ đối thủ nào vì thế nó còn được xem là linh vật mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.  Vì vậy khi thờ cúng trong nhà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho con người, tránh được ốm đau bệnh tật

Được mệnh danh là chúa sơn lâm, hổ không ngần ngại bất cứ một cuộc chiến nào và không bao giờ thất bại, với tinh thần luôn tiến về phía trước, dám đương đầu với mọi thử thách, do đó linh khí từ tượng sẽ có sức mạnh phù trợ cho gia chủ làm ăn, buôn bán phát đạt, đánh đâu thắng đó. Đó chính là lý do khiến hình ảnh hổ được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm logo

Hơn nữa, hổ dù mạnh nhưng lại rất kiên nhẫn và khôn khéo, nó biết khi nào nên tiến, biết vồ lấy cơ hội để tóm gọn con mồi. Vì vậy mà nó giúp người kinh doanh biết nắm được các thời cơ, cơ hội làm ăn tốt, từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước, nhiều của cải và rất bền vững vì thế mà người có địa vị trong xã hội, người có chức quyền hay lãnh đạo mà đặt tượng hổ trong nhà sẽ như tăng thêm được sức mạnh, sự uy quyền cho bản thân, biết dẫn dắt mọi người đi đúng hướng và đạt được kết quả cao, được nhiều người nể phục và kính trọng, khiến các thế lực xấu phải sợ hãi, không dám đối đầu.

Link tải hình ảnh con hổ file vector

Để tải về hình ảnh con hổ file vector ưng ý phục vụ cho công việc của mình, bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây, xem và tải về những hình ảnh ưng ý nhất một cách hoàn toàn miễn phí nha.

Bên cạnh hình ảnh con hổ file vector, nếu bạn cũng đang cần những hình ảnh khác dưới định dạng file vector để phục vụ công việc của mình thì hãy truy cập vào  congnghiepviettech.com của chúng tôi, nhấn tìm kiếm và tải về những hình mà bạn ưng cái bụng nhất nha. Chúc bạn thành công!