0909121680

Viettech / Kiến thức / Cấu tạo giường ngủ thường & thông minh thông số cơ bản

Cấu tạo giường ngủ thường & thông minh thông số cơ bản

Giường ngủ là vật dụng cần thiết cho mọi gia đình, chính vì thế mà thị trường giường ngủ. Hiện nay rất đa dạng và phong phú để khách hàng lựa chọn. Rất nhiều loại giường với những kích cỡ và hình dáng khác nhau ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên để mua được chiếc giường phù hợp với không gian kiến trúc. Thì bạn cần nắm được cấu tạo của chúng. Những thông tin có trong bài viết cấu tạo giường ngủ dưới đây. Sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể về vấn đề này.

Giường ngủ hiện nay rất phong phú về thể loại và đa dạng về phong cách. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ dành thời gian để nói về 2 loại cơ bản. Nhất là cấu tạo giường ngủ thông thường và cấu tạo giường ngủ thông minh.

Xem thêm: Bàn thao tác

Cấu tạo giường ngủ thông thường

Giường ngủ thông thường được chia thành giường đơn và giường đôi, 2 loại này chỉ khác nhau. Về kích thước, còn lại cấu tạo của các bộ phận khác tương đối giống nhau. Bao gồm các bộ phận, chi tiết được gắn kết với nhau tạo thành giường ngủ hoàn chỉnh. Mỗi một bộ phận sẽ có những tác dụng, cấu trúc riêng biệt.

Dưới đây là cấu tạo chi tiết giường ngủ các bạn có thể tham khảo:

Thân khung giường

Thân khung giường là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo giường ngủ. Thường nó được làm từ gỗ, sắt hoặc giờ có thêm chất liệu nhựa. Nó tiếp xúc với tất cả các bộ phận khác trong kết cấu của giường. Và là bộ phận không thể thiếu tạo nên một giường ngủ hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà thân khung giường có kích thước và mẫu mã khác nhau

Chân giường

Chân giường có vai trò giúp cho chiếc giường của bạn đứng vững trên mặt sàn nhà. Đặc biệt với nhà cấp 4 thì chân giường rất quan trọng. Giúp chiếc giùng của bạn tránh xa mặt đất ẩm thấp. Một chiếc giường ngủ thường có 4 chiếc chân giường. Được gắn vào 4 góc giường, chân giường có chiều cao từ 2cm tới 70cm, tùy thuộc vào loại giường.

Đối với một số dòng giường ngủ như giường nhật, giường hộp, giường có hộc tủ kéo,… Chân giường không có hoặc gần như bị tiêu biến.

Thành giường

Thành giường là tấm gia cố xung quanh giường giúp cho giường bền chắc hơn nhằm giữ. Và liên kết chiều dài của giường. Nó giúp cho giường bền chắc dưới tác dụng của lực. Thành giường cũng thường được trang trí, hay điêu khắc các hoa văn, họa tiết lên trên tạo nên những mẫu giường đẹp mắt

Mặt giường

Mặt giường hay còn gọi là phản giường, dát giường, là tấm đỡ các vật nặng trên giường. Có hình chữ nhật. Phản giường thường có 2 loại: Một là tấm gỗ lớn trơn hoặc mặt giường được đan xen bởi những tấm gỗ.

Đầu giường

Đầu giường là Đây là một trong các bộ phận của giường quan trọng nhất, bộ mặt của chiếc giường. Trong cấu tạo giường ngủ thì đây là một tấm gỗ lớn nằm ở đầu giường. Đầu giường với những hoa văn đẹp cũng là yếu tố chính để tạo lên vẻ đẹp của mẫu giường. Cũng để con người tựa lưng đọc sách khi ngồi trên giường.

Cấu tạo giường ngủ thông minh

Ngày nay, để giúp tiết kiệm diện tích nhà ở, nhiều người đã lựa chọn giường ngủ thông minh. Thay vì giường ngủ thông thường. Cấu tạo giường ngủ này trông có vẻ khá phức tạp. Tuy nhiên những bộ phận cấu tạo chính cũng bao gồm những gì của giường cơ bản. Dưới đây là chi tiết cấu tạo giường ngủ thông minh các bạn cần phải biết.

Tham khảo: Phòng sạch di động

Cấu tạo mặt giường ngủ thông minh

Mặt giường ngủ thông minh là bộ phận chúng ta tiếp xúc tiếp xúc nhiều nhất. Hầu hết được sản xuất bằng gỗ công nghiệp nhằm chống cong vênh cũng như giảm thiểu trọng lực cho mặt giường. Bộ phận này là bộ phận chuyển động rất thường xuyên. Chúng được nâng đẩy bằng một bộ phụ kiện và tác động của con người.

Hệ thống trợ lực giường thông minh

Hệ thống trợ lực là bộ phận giúp nâng lên đặt xuống giường một cách thuận lợi. Hệ thống trợ lực được lắp đặt cho giường thông minh thường là hệ thống lò xo hoặc piston. Trong đó, hệ thống lò xo được sử dụng nhiều hơn vì bền, dễ lắp đặt và thay thế.

Thang giường và dát giường ngủ thông minh

Thang giường được tạo nên từ những thanh gỗ dày dặn, ghép lại với nhau thành một khung. Với những thanh chắn ngang đảm bảo độ chắc chắn để chịu được trọng lượng. Dát giường là lớp gỗ mỏng hơn phủ bên trên bề mặt thang. Nó nhằm tạo bề mặt nằm bằng phẳng cho người sử dụng.

Đầu giường, vai giường, chân giường

Đầu giường trong cấu tạo giường ngủ thông minh thường được chế tạo thành những hộc tủ đựng chăn màn vô cùng tiện dụng. Vai giường ngủ thông minh được làm bằng gỗ tự nhiên. Chúng đảm bảo tính chắc chắn cho khung giường. Chân giường thường có 2 loại là chân gỗ và chân kim loại đảm bảo độ chắc chắn để làm trụ đỡ cho chiếc giường khi mặt giường được ngả xuống.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin cơ bản về cấu tạo giường ngủ của 2 loại là giường thông thường và giường thông minh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được loại giường ưng ý, cho giấc ngủ ngon hơn, đảm bảo sức khỏe hơn.