0909121680

Viettech / Kiến thức / 120+ Mẫu Biên bản nghiệm thu công trình MỚI NHẤT 2022

120+ Mẫu Biên bản nghiệm thu công trình MỚI NHẤT 2022

Nghiệm thu công trình hay làm biên bản nghiệm thu công trình. Có lẽ là những cụ từ vô cùng quen thuộc với những ai làm nghề kiến trúc xây dựng. Bởi sau khi hoàn thành công trình trước khi đưa vào sử dụng thì công trình cần được thẩm định. Kiểm tra chất lượng lần cuối trước khi bàn giao.

Chính vì thế mà đối với ngành xây dựng việc làm biên bản nghiệm thu. Là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến việc công trình đó có được đưa vào sử dụng hay không. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cụ thể hơn những hoạt động liên quan đến biên bản nghiệm thu công trình nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thế nào là biên bản nghiệm thu công trình

Lệ bất thành văn, theo quy định thì mỗi công trình bất kỳ như nhà ở, cầu đường. Các công trình hạ tầng xã hội trước khi được đưa vào sử dụng cần trải qua khâu cuối cùng là nghiệm thu. Mức độ hoàn thành, hoặc bao gồm cả công tác sửa chữa những hạng mục chưa đạt yêu cầu. Biên bản nghiệm thu công trình là văn bản được các bên có liên quan.

Đến công trình cùng lập ra để thẩm định hoặc đi kiểm tra chất lượng sản phẩm đã được thi công lắp đặt tại công trình/ dự án xây dựng. Các bên liên quan sẽ cùng giám sát. Và ký vào biên bản nghiệm thu này với những nội dung như hoàn thành. Đảm bảo đưa vào sử dụng hay những giá trị của chất lượng sản phẩm. Chưa được kiểm định ở công việc nghiệm thu này.

Biên bản nghiệm thu công trình có những loại nào?

Biên bản nghiệm thu công trình được chia thành những loại như sau. Tùy vào mục đích mà chúng ta sử dụng loại biên bản nghiệm thu phù hợp.

Biên bn nghim thu hoàn thành công trình

Mẫu biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình là mẫu biên bản được sử dung. Khi hoàn thành toàn bộ công trình và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Nội dung trong biên bản này là phải trình bày rõ ràng những đánh giá. Về công trình được nghiệm thu và kết luận chấp nhận đưa công trình vào sử dụng hay không.

Nếu không được nghiệm thu, cần nêu rõ các yêu cầu sửa chữa và hoàn thiện. Để nhà thi công nắm được. Ngoài ra cần nêu rõ các hạng mục công trình. Địa điểm xây dựng, thành phần tham gia, đánh giá công trình nghiệm thu…

 Biên bn nghim thu khi lượng công trình

Không có quá nhiều điểm khác biệt so với biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình. Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng công trình. Dùng là căn cứ để đánh giá chất lượng công việc của người thực hiện công việc.

Biên bn nghim thu hng mc công trình

Biên bản này bạn cần trình bày rõ ràng tên công trình, hạng mục, địa điểm xây dựng… Các thông tin về đối tượng nghiệm thu, thành phần nghiệm thu. Thời gian nghiệm thu đều phải được trình bày chi tiết và rõ ràng bởi đây chính là cơ sở kiểm tra. Đối chiếu kết quả nghiệm thu với thực tế.

Mẫu biên bản nghiệm thu công trình chuẩn mới nhất 2022

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————————–

                                                                     Hà Nội, ngày ……. tháng …… năm ……….

BIÊN BẢN NGHIỆM THU HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH ĐỂ BÀN GIAO ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

  1. Tên công trình: Dự án nhà ở xã hội ABC
  2. Địa điểm xây dựng: Hoài Đức, Hà Nội
  3. Thành phần trực tiếp nghiệm thu:

Đại diện Chủ đầu tư (chủ cơ sở sản xuất):

– Ông Nguyễn Văn A                              – chức vụ: Giám đốc Công ty X

– Ông Hoàng văn B                                 – chức vụ: Phó Giám đốc công ty B

Và phần này bạn sẽ ghi đại diện các đơn vị liên quan như đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị cung ứng, chuyển giao, lắp đặt công nghệ, đại diện đơn vị thi công xây dựng bao gồm

– Ông /bà…………………………………………… – chức vụ: ………………………………………….

  1. Thời gian nghiệm thu:

Bắt đầu:…………..giờ, ngày ………tháng ………. năm …………………………………………

Kết thúc:…………..giờ, ngày ………tháng ………. năm ……………………………………….

Địa điểm nghiệm thu là ở đâu?

  1. Đánh giá công trình xây dựng đã thực hiện:

– Việc đánh giá công trình được đưa ra trên cơ sở các tài liệu có sẵn làm căn cứ như : Hồ sơ, Bản vẽ hoàn công công trình; thiết kế thi công lắp đặt thiết bị; Các kết quả kiểm tra, thí nghiệm chất lượng vật liệu, thiết bị được thực hiện trong quá trình xây dựng, Quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng;

– Chất lượng hạng mục công trình xây dựng, công trình xây dựng khi nghiệm thu sẽ được đối chiếu với thiết kế, tiêu chuẩn xây dựng,

Biên bản nghiệm thu cũng cần ghi rõ chất lượng của từng hạng mục trong công trình theo tiêu chuẩn xây dựng, đánh giá mức độ đảm bảo an toàn khi vận hành sản xuất…

  1. Kết luận:

 Chấp nhận nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình hoặc công trình xây dựng để đưa vào sử dụng.

Yêu cầu sửa chữa, hoàn thiện bổ sung và các ý kiến khác : Trong đó yêu cầu sửa chữa bổ sung những hạng mục gì, sửa như thế nào thời gian yêu cầu hoàn thành cũng cần được ghi cụ thể

Các bên trực tiếp nghiệm thu chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định nghiệm thu này.

Chữ ký của các đơn vị liện quan đến biên bản nghiệm thu này

Như vậy từ mẫu biên bản nghiệm thu công trình chung chuẩn nhất 2022. Mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên bạn có thể áp dụng để làm những biên bản nghiệm thu. Cho riêng ngành nghề hay công việc của mình. Chúc các bạn thành công.