0909121680

Viettech / Tin tức phòng sạch / Air shower là gì? Những ứng dụng và chức năng của air shower

Air shower là gì? Những ứng dụng và chức năng của air shower

Air shower còn được biết đến với tên gọi buồng thổi khí. Thường được sử dung tại các khu công nghiệp công xưởng sản xuất linh kiện điện tử. Sản xuất thuốc, sản xuất bán dẫn, để thổi sạch các loại bụi bẩn bám trên người hoặc thiết bị để di chuyển vào khu vực phòng sạch.… Vậy thuật ngữ Air shower là gì? Nguyên lý hoạt động, cấu tạo và đặc trưng của Air shower như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé 

Air shower là gì?

Air shower dịch sang tiếng việt có nghĩa là buồng thỏi khí. Hay tên gọi đầy đủ là buồng thổi bụi trung gian. Giống như tên gọi của nó air shower là một căn buồng mà khi bạn đi từ bên ngoài vào phòng sạch. Thì bạn phải đi qua buồng thổi khí này để các luồng khí trong phòng làm sạch bụi bẩn.

Trên người, trên quần áo, trên vật liệu trước khi đi vào làm việc tại khu vực phòng sạch. Không chỉ vậy Air shower còn giúp cho phòng sạch. Luôn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn chính xác khi nó giúp kiểm tra số lượng người ra vào phòng sạch một cách chính xác.

Air shower hoạt động như thế nào?

Hoạt động dựa trên nguyên tắc thổi sạch bụi bẩn trên người hay vật dụng khi đi qua buồng thổi khí. Air shower được lắp đặt cac vòi phun khí có nhiệm vụ loại bỏ tất cả các hạt bụi. Thông qua một màng lọc có tên là  tấm lọc HEPA.

Khi có người hoặc vật liệu đi qua buồng thổi khí này thì thì hệ thống vòi phun khí. Sẽ bắt đầu làm lọc loại khí này và tốc độ khí được lọc là rất lớn với vận tốc lớn. Như vậy có thể loại bỏ tối đa các hạt bụi khí. Lượng khí với tốc độ cao được thổi trong phòng Air shower. Sẽ làm cho tất cả các loại bụi bẩn gần như sẽ bị loại bỏ một cách hoàn toàn trên quần áo. Sau đó tất cả hạt bui khí bẩn đã được lọc trước đó sẽ bị giữ lại ở khe chân tủ và tuần hoàn trở lại buồng

Làm thế nào để nhận biết một air shower?

Thông thường các buồng air shower được thiết kế bằng vật liệu tôn tráng kẽm. Tôn sơn tĩnh điện hay Inox 304 hay bên trong là inox 304 còn bên ngoài dùng thép sơn tĩnh điện.

Trên các khung cửa được gắn đèn báo hiệu, và hệ thống nút bấm được trang bị ở 2 bên. Để thuận tiện cho việc kích hoạt các chế độ mở đóng cửa từ bên trong hoặc cả bên ngoài.

Ngoài ra, các buồng tắm lạnh còn được lắp thêm đèn tín hiệu để dễ dàng cho công việc. Điều chỉnh và kiểm soát số lượng người ra vào thông qua bộ máy khuếch tán. Và máy hút ly tâm hoạt động đúng chu trình để có thể đếm số người ra vào phòng sạch một cách chính xác nhất.

Đầu phun khí của Air shower được làm từ chất liệu thép không gỉ. Giúp tăng độ bền của sản phẩm, sử dụng lâu dài mà vẫn đạt hiệu suất cao.

Thiết kế cửa Air shower trang nhã, dễ dàng đóng mở, làm từ thép cách nhiệt giúp chống bám bụi. Và dễ dàng vệ sinh. Hệ thống cửa có thể tùy biến dựa vào nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng thép cán nguội sơn tĩnh điện chống rỉ hoặc dùng thép không gỉ. Kết hợp với các miệng thổi khí làm bằng thép không gỉ đảm bảo sản phẩm chống gỉ và có độ chống ăn mòn cao, sử dụng lâu dài. Điều này sẽ quyết định việc thanh tẩy hoàn toàn các tạp chất, bụi bẩn,…vv dính trên người. Đồng thời đảm bảo đến mức tuyệt đối cho các quá trình hoạt động bên trong phòng sạch.

Những ứng dụng của air shower

Như chúng ta đã biết thì chức năng của Air shower chính là thổi sạch bụi bẩn. Và mang tới một không gian vô trùng cho các hoat động sản xuất yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm. Hiện nay rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất đều cần tới sự có mặt của Air shower. Trong đó có một số ngành quen thuộc như:

Dược phẩm

Là những sản phẩm yêu càu đảm bảo chất lượng và vô trùng tuyệt đối. Cho nên không thể thiếu ứng dụng air shower, phải có một buồng thổi khí tiêu chuẩn mới. Có thể giúp cho thuốc luôn ở trong tình trạng tốt nhất

Mỹ Phẩm

Mỹ phẩm cũng là một nghành rất cần đến các loại buồng khí tiêu chuẩn. Để giúp cho các thành phần hóa học trong mỹ phẩm không bị các chất bụi bẩn. Hay các vi khuẩn làm cho biến đổi bị biến đổi gây ảnh hưởng đến con người.

Điện tử

Với yêu cầu đòi hỏi sự chính xác cao và độ sạch bụi là tuyệt đối mới. Giúp cho việc lắp ráp các loại linh kiện thuận lợi trong nghành điện tử chỉ cần một chút sơ ý. Là có thể dẫn đến việc các sản phẩm bị hỏng hóc hay hoạt động sai chức năng. Chính vì vậy lắp đặt hệ thống Air shower là điều rất cần thiết để có thể cho ra đời những sản phẩm điện tử hoàn hảo, chất lượng cao.

Thực phẩm, phòng thí nghiệm

Trong nghành thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm cũng cần môi trường sạch sẽ. Để đảm bảo sức khỏe co người, vì thế hệ thống Air shower là một trong những giải pháp tốt nhất. Giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trong điều trị y tế

Air shower còn được ứng dụng rất rộng rãi y tế, khi được lắp đặt trực tiếp. Ở các văn phòng hay những nơi công cộng để có thể hạn chế và cách ly được những nguồn bệnh gây hại.

Như vậy bài viết đã giải đáp các thắc mắc xung quanh câu hỏi air shower là gì. Và những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Quý khách hàng có nhu cầu thi công ắp đặt air shower cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline để được tư vấn cụ thể hơn